Xử lý nước hồ bơi hiệu quả với hệ thống Ozone

Ngày nay, Clo vẫn được xem là loại hoá chất được các dịch vụ xử lý nước hồ bơi sử dụng rộng rãi nhất vì hiệu quả khử trùng mà nó mang lại. Tuy nhiên phương pháp nào cũng có những ưu và nhược điểm riêng của nó, đối với Clo nếu không được sử dụng đúng cách sẽ dẫn đến các nguy cơ có hại cho sức khỏe con người.

 

Hơn thế nữa, nếu xét đến những tiêu chuẩn để đánh giá nước hồ bơi như độ PH, độ kiềm, độ cứng, độ trong của nước,…thì việc chỉ phụ thuộc vào Clo làm hoá chất chính để xử lý nước hồ bơi sẽ không thể mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Vì những lý do trên mà người ta đã phát minh là một phương pháp khác hiện đại hơn và quan trọng là có thể khắc phục được những nhược điểm mà việc xử lý bằng Clo chưa thể giải quyết được. Đó là phương pháp khử trùng nước bằng ozone
 
Điều tuyệt vời nhất mà phương pháp mới này có thể mang lại là chúng ta không còn phải mang theo những nỗi lo sợ bị dị ứng, ngứa ngáy, khô da, rụng tóc, viêm giác mạc…mỗi khi đến hồ bơi nữa. Nguyên tắc xử lý của Ozone dựa vào quá trình oxy hóa nên có tốc độ diệt khuẩn nhanh, loại bỏ những hóa chất không an toàn trong nước, cải thiện hoạt động của hệ thống lọc bể bơi,...qua đó đem lại chất lượng nước ổn định.
 
ứng dụng ozone trong xử lý nước hồ bơi
 
Lợi thế của phương pháp dùng Ozone so với Clo truyền thống
 
Ozone đem lại hiệu quả khử trùng nhanh gấp 2000 lần so với Clo. Với nồng độ Ozone duy trì trong hồ vào khoảng 0,03-0,05 ppm sẽ không gây ra các phản ứng phụ cho mắt và da.
 
Ozone là chất oxy hóa mạnh nên có thể phân huỷ các hợp chất hữu cơ và vô cơ trong nước như mồ hơi, kem chống nắng, nước tiểu…, mà không tạo thành các sản phẩm phụ không mong muốn, chẳng hạn như Chloramines gây ra một mùi Clo khó chịu.
 
Ozone chỉ cần khoảng 20’ để có thể hoà tan ra khắp bể bơi.
 
Tiết kiệm được nước, chi phí cho các loại hoá chất và các thiết bị bể bơi chuyên dụng do việc xử lý nước bằng Ozone đem lại hiệu quả tốt hơn.
 
Giảm bớt được chi phí cho việc vận chuyển cũng như bảo quản so với các loại hoá chất thông thường vì Ozone được tạo ra tại chỗ.
 
Nguyên lý hoạt động của hệ thống khử trùng Ozone
 
Ban đầu, Ozone được cấp ở nồng độ cao 0,4 ppm - 0,6 ppm qua Ejector ở lối vào của bể bơi để thực hiện việc khử trùng. Sau đó, nồng độ Ozone còn lại được duy trì ở mức độ thấp vào khoảng 0,03 ppm - 0,05 ppm đóng vai trò như chất khử trùng cho bể bơi.
 
Một bể bơi có thể tích vào khoảng 1.875 m3 thì thời gian lưu thông nước sẽ trong vòng 4 giờ ở cấp nồng độ ozone 0,4 ppm. Sau 60 phút cấp, nồng độ Ozone còn lại ở mức ổn định là 0,04 ppm đủ đáp ứng các tiêu chuẩn đối với việc kiểm soát vi khuẩn.
 
Hệ thống Ozone cần phải được bật 60 phút trước giờ bể bơi mở cửa.
 
Điều chỉnh đầu ra của máy Ozone cho phù hợp với nhiệt độ và số lượng người bơi để đạt được nồng độ Ozone cấp vào theo mong muốn. Tất cả các chỉ số đều được hiển thị đầy đủ trên bảng điều khiển của máy Ozone.
 
Lưu ý: Do không thể tồn tại được lâu và yêu cầu luôn có một hàm lượng chất khử trùng nhất định trong nước, nên Ozone không thể được sử dụng như chất khử trùng duy nhất mà phải được kết hợp cùng với Clo hoặc Brom.
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu