Email: Thegioibeboi@gmail.com - Tel: 0912.11.56.89

Kiến Thức

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi theo tiêu chuẩn mới nhất 2017


Theo một báo cáo được công bố gần đây cho thấy, nhu cầu về việc xây dựng bảo trì, xử lý nước hồ bơi trong kinh doanh hoặc dùng cho gia đình sẽ tăng lên nhanh chóng. Trung tâm Quốc gia Nghiên cứu Khí quyển Mỹ (NCAR) cũng đã đưa ra cảnh báo, nếu biến đổi khí hậu tiếp tục diễn ra như hiện nay thì xác suất để bất kỳ mùa hè nào giữa các năm 2016 và 2080 có nền nhiệt độ cao hơn mức kỷ lục hiện nay lên đến 80% trên phạm vị khắp thế giới và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ.

 

Tuy nhiên, thực tế lại chỉ ra rằng hiện nay những người đã sở hữu bể bơi hoặc đang có nhu cầu xây dựng một bể bơi cá nhân chỉ quan tâm nhiều đến việc thiết kế sao cho đẹp mắt với mức chi phí bỏ ra phải là hợp lý nhất. Họ thường ít quan tâm đến các chi phí phát sinh cũng như các hướng dẫn xử lý nước hồ bơi hiệu quả để duy trì sự ổn định của nguồn nước, tránh các tác hại đến sức khỏe con người và kéo dài tuổi thọ thiết bị.

 
Cách xử lý nước hồ bơi đảm bảo hiệu quả cao nhất

      Tiêu chuẩn đối với nước trong bể bơi

Việc sử dụng các loại hóa chất bể bơi cũng phải đảm bảo an toàn theo các chỉ số nghiêm ngặt dưới đây:
 
_ Nồng độ Clo dư trong nước phải nằm trong khoảng 0.4 – 1PPM
_ Độ PH ở mức từ 7.2 – 7.8 theo chuẩn Quốc tế.
_ Nồng độ kiềm từ 50mg – 100mg/1l nước hồ.
_ Độ cứng của nước 200mg/1l nước hồ.
_ Màu nước không vượt quá 10 độ Cobalt.
_ Nồng độ Kali duy trì dưới 1%.
_ Nhiệt độ nước trong khoảng 20 – 26oC
 
      Kiểm tra và bảo dưỡng định kì
 
Bể bơi trước khi sử dụng cần được đo lường, xác định nồng độ PH và Clo trong nước với tần suất trung bình 2 lần/ngày. Vào buổi sáng để biết xem chỉ số PH và Clo còn lại của ngày hôm trước còn đủ duy trì hay không. Vào buổi chiều để tính toán sự thay đổi của 2 chỉ số này để tăng giảm cho phù hợp.
 
Một việc cần thực hiện thường xuyên đó là vệ sinh bể bơi, dùng các thiết bị bể bơi chuyên dụng để vớt rác, lá cây, cọ rửa mảng bám trên thành hồ và dưới đáy hồ.
 
Cách xử lý nước hồ bơi đạt hiệu quả cao
 
Đối với các loại hồ bơi sử dụng phương pháp xả tràn nên thường xuyên vệ sinh hầm cân bằng. Vì qua thời gian hoạt động, những rác thải hay chất cặn bẩn bị lắng trong hầm lâu ngày sẽ khiến cho hệ thống lọc không đảm bảo đủ yêu cầu.
 
Với bình lọc sỏi - cát phải được xúc rửa (Backwash) khi áp suất đồng hồ lên cao để đảm bảo được hiệu quả của việc lọc nước. Sau khoảng thời gian từ 2 đến 4 năm, tùy theo chất lượng hoặc nếu quan sát thấy hệ thống lọc bể bơi không thể duy trì được kết quả tốt nữa thì nên thay thế cát, sỏi mới.
 
      Một số lưu ý quan trọng
 
_ Những dụng cụ thử nghiệm phải được vệ sinh cẩn thận trước và sau khi sử dụng.
 
_ Lắc đều hoặc dốc ngược ống thử vài lần để có thể thu được kết quả thử nghiệm tốt nhất.
 
_ Những chai hóa chất dùng để thử cần phải được giữ theo phương thẳng đứng phía trên dụng cụ thử và nhỏ từ từ từng giọt một.
 
_ Các thử nghiệm nên được thực hiện ở nơi có bóng mát.
 
_ Bảo quản hộp thử nghiệm ở những nơi thoáng mát và khô ráo. Luôn đảm bảo sử dụng dung dịch mới khi bắt đầu tiến hành thử nghiệm.
 
xử lý nước hồ bơi theo tiêu chuẩn mới nhất
 
_ Tuyệt đối không vứt bỏ mẫu đã thử nghiệm vào lại hồ.
 
_ Acid và Chlorine không được bổ sung vào cùng một thời điểm. Đối với Acid nên cho thêm vào buổi sáng và với Chlorine là vào chiều tối.
 
_ Cung cấp thêm dung dịch Đồng Sulfat với hàm lượng bằng ½ lượng xử lý ban đầu cho hồ bơi hàng tháng để tránh bị rong tảo.
 
_ Tuyệt đối không vận hành hệ thống lọc trong suốt quá trình chờ hút cặn.
 
_ Không được tự ý xả nước trong hồ bơi. Nếu có nhu cầu cần xả nước xin vui lòng liên hệ với Saigon Blue để nhận được sự tư vấn rõ ràng nhất.