beboidep

Thiết kế hồ bơi tạo thế minh đường tụ thủy - Phần 2

Xuyên suốt các bài viết, song song với việc tìm hiểu các ý nghĩa về phong thủy, chúng ta cũng nên lưu ý đến cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả để đảm bảo hồ bơi của gia đình luôn trong tình trạng ổn định nhất.

Hình dáng

Hình dáng hồ tốt tối ưu nhất đó là dàng hình tròn, oval, bầu dục hoặc theo kiểu uốn lượn vì chúng triệt tiêu hết các cạnh sắc nhọn, có thể tạo thành những mũi tên độc như một số hồ hình vuông. Một lựa chọn thay thế thích hợp khác là thiết kế hồ hình bát giác.
 
Đối với hồ bơi có dạng hình vuông, các chuyên gia phong thủy cho rằng kiểu hồ này với những đường thẳng và nhiều góc nhọn kết hợp với nhau tựa như các “mũi tên độc” xuyên thẳng vào ngôi nhà. Chắc chắn điều này sẽ mang đến những điềm không tốt với những người sống bên trong.
 
Thiết kế hồ bơi tạo thế minh đường tụ thủy - Phần 2
 
Vì vậy để phá giải được thế “vạn tiễn xuyên tâm” này, gia chủ phải cung cấp thiết bị bể bơi như đặt thêm những chậu cây cảnh chắn ở bốn góc hồ. Cành lá xum xuê, uyển chuyển của những chậu cây xanh sẽ hóa giải đi các góc nhọn của hồ.
 
Tỷ lệ
 
Hồ bơi với nguồn nước dồi dào của nó là điển hình cho biểu tượng của hành Thủy lớn, có thể mang đến rất nhiều vận may về tài lộc. Tuy nhiên, kích thước hồ bơi cũng phải được tính toán trước cho phù hợp với kích thước của ngôi nhà cũng như chi phí cho việc mua hoá chất xử lý nước hồ bơi.
 
Trong trường hợp, hồ bơi được thiết kế quá to so với căn nhà, nó có thể “nhấn chìm” cả ngôi nhà, truyền đến nguồn năng lượng rất xấu. Thay vào đó, hãy chọn mẫu thiết kế bể bơi nhỏ hơn.
 
Theo nhà phong thủy tài hoa Lillian Too, nếu gia chủ quyết định xây dựng hồ bơi trong vườn và nó được đặt đúng vị trí an trụ của sao Thủy Tinh số 8, thì chắc chắn chủ nhà sẽ nhận may mắn về của cải. Tuy nhiên, tùy theo hồ bơi có kích thước thế nào để có thể tận dụng hết nguồn năng lượng nó mang lại. Chủ nhà phải mở một đường để nối thông giữa hồ bơi và nhà – chẳng hạn như một cửa ra vào hoặc cửa sổ, ví như một chiếc cầu dẫn để đón nhận nguồn năng lực Thủy quý giá nay.
 
Vị trí
 
Hồ bơi nên được đặt ngay trong khoảng khuôn viên vườn để giúp cân bằng, hài hòa giữa nguồn năng lượng âm của hồ và năng lượng dương từ chính ngôi nhà của bạn. Hồ bơi nằm gần nhà sẽ có mặt lợi là giúp cho việc chăm sóc, giữ vệ sinh hồ được dễ dàng hơn.
 
Tuy nhiên, mặt bất lợi với kiểu thiết kế này là vì được đặt quá sát với ngôi nhà, nguồn năng lượng âm tỏa ra từ hồ bơi sẽ lấn át, triệt tiêu nguồn năng lượng dương. Dẫn đến “âm thịnh dương suy” ảnh hưởng nghiêm trọng đến dương khí của các thành viên trong gia đình. Nhẹ thì bệnh tật triền miên không dứt, nặng có thể ảnh hưởng đến tính mạng.
 
Thiết kế hồ bơi tạo thế minh đường tụ thủy - Phần 2
 
Một yếu tố cũng quan trọng nhất nhì không thể bỏ qua đó là phương vị của hồ bơi. Theo bát quái ngũ hành, hướng Nam đại diện cho năng lượng Hỏa. Hai nguyên tố này sẽ tự triệt tiêu lẫn nhau, tài lộc không cánh mà bay.
 
Trong khi đó, hướng Đông và Đông Nam lại thuộc hành Mộc, đây chính là hai hướng đặc địa nhất. Năng lượng âm của bể bơi sẽ được tính Mộc ở nơi đây khống chế bớt.
 
Khi chọn thiết kế hồ bơi nên tránh đặt hồ bơi trên sân thượng vì chúng được ví như một hồ nước lớn đè nặng lên những người sống phía dưới nó. Trong trường hợp ngôi nhà đã thiết kế sẵn hồ bơi bên trong, có thể sử dụng các vách ngăn hoặc cửa khép kín để hóa giải những luồng khí xấu.
 
Thiết kế hồ bơi tạo thể minh đường tụ thuỷ
 
Tại Hồ bơi Lê Phan, chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại gạch kính Mosaic, thiết bị phòng xông hơi và ô, dù, ghế cho bể bơi. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 091.2115..689 hoặc website: beboidep.com để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.
 
 
Bài viết liên quan

Bí quyết chọn mua bồn lọc cát chất lượng cho hệ thống lọc bể bơi của bạn

Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về bí quyết chọn mua bồn lọc cát chất lượng cho hệ thống lọc bể bơi...

Muối vệ sinh bể bơi – Lựa chọn an toàn cho làn da nhạy cảm

Bể bơi là một trong những nơi giúp chúng ta giải trí và thư giãn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu không được...

Oxy già công nghiệp – Giải pháp tiết kiệm chi phí khử trùng hồ bơi

Trong ngành công nghiệp xử lý nước, việc duy trì chất lượng nước trong hồ bơi là một vấn đề quan trọng. Đặc...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về hóa chất vệ sinh bể bơi

Bể bơi là nơi vui chơi, giải trí và thư giãn của nhiều người. Tuy nhiên, để duy trì sự sạch sẽ và an...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về hóa chất điều chỉnh pH bể bơi

Bể bơi là một trong những nơi giúp chúng ta thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái sau những...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về cát thạch anh lọc bể bơi

Cát thạch anh lọc bể bơi là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giữ cho nước bể bơi luôn trong tình...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về ống hút mềm vệ sinh bể bơi

Ống hút mềm vệ sinh bể bơi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình vận hành và bảo...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về sào nhôm vệ sinh hồ bơi

Sào nhôm vệ sinh hồ bơi là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi....

0912.11.5689