Chỉ số quan trọng trong hoá chất xử lý nước bể bơi - PH

Đã từ lâu việc đến các hồ bơi trong những ngày nắng nóng đã không còn là điều xa lạ với tất cả mọi người, nhất là đối với người yêu thích bộ môn bơi lội. Ngày nay, cùng với sự phát triển về kinh tế, nhiều gia đình sẵn sàng bỏ chi phí xây dựng những bể bơi riêng phục vụ nhu cầu thư giãn của bản thân và cho gia đình.

Tuy nhiên, ít ai biết được rằng ẩn bên trong làn nước trong xanh, dễ chịu kia là rất nhiều các hóa chất xử lý nước bể bơi đã được sử dụng. Trong đó, độ PH chính là một trong những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng của bể bơi.
 
Cách xử lý nước hồ bơi hiệu
 

Tầm quan trọng của chỉ số PH

 
Nhiều nghiên cứu đã chi ra, nếu độ PH trong bể bơi xuống thấp, nghĩa là có tính axit cao sẽ gây ra hiện tượng mắt bắt đầu chảy nước hay mũi nóng rực khi mới chỉ hít phải nước hồ. Khi độ PH xuống quá thấp, lúc này độ ăn mòn của axit sẽ tăng cao và ảnh hưởng nguy hiểm đến cơ thể gây ra các hiện tượng phá hủy bề mặt răng hay gây kích ứng da. 
 
Trong một nghiên cứu được thực hiện vào nằm 1986 được đăng trên tạp chí Bệnh dịch học ở Mỹ cho thấy 39% trong số 747 vận động viên bơi lội đã bị hỏng men răng. Cũng trong nghiên cứu này, người ta đã phát hiện ra độ PH trong các bể bơi mà các vận động viên này thường sử dụng chỉ đạt 3.7. Con số thấp hơn rất nhiều với tiêu chuẩn hiện nay.
 
hóa chất xử lý nước
 
 
Thêm một lý do chúng ta phải quan tâm đến nồng độ PH trong bể bơi đó là sự ảnh hưởng của độ PH đến tác dụng của thuốc khử trùng Clo. Khi độ PH trở nên quá cao hoặc quá thấp, clo hoặc bị phân tán quá nhanh hoặc khả năng khử khuẩn của nó mất đi nhanh chóng. Hậu quả là đáng lẽ nước hồ sẽ đạt độ ổn định cao hơn thì các vi khuẩn gây bệnh lại có được môi trường để sinh sôi gấp đôi.
 
Một bể bơi đủ tiêu chuẩn phải có độ PH trong khoảng từ 7.2 đến 7.8. Ngoài ra để tránh những ảnh hưởng xấu với sức khỏe khi đi bơi, chúng ta nên tập thói quen sử dụng kính bơi khi ở dưới nước và dùng thuốc nhỏ mắt, bông tai mỗi khi bơi xong đề phòng lây nhiễm các bệnh như tiêu chảy hay viêm kết mạc...
 

Cách xử lý đối với chỉ số PH

 
Cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả trong trường hợp độ PH không ổn định đó chính là dùng Soda nâng PH hoặc Axit HCL nồng độ thấp, giúp điều chỉnh độ PH trong nước nhanh chóng với mức chi phí tiết kiệm nhất hiện nay.
 
Mua hóa chất xử lý nước
 
Đối với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua hóa chất xử lý nước hồ bơi, nên tìm hiểu thông tin và chọn những nhà cung cấp uy tín để được nhân viên kiểm tra một cách chính xác nhất trước khi tư vấn chọn loại hóa chất phù hợp.
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu