Các loại thang được sử dụng phổ biến trong hồ bơi

Bên cạnh hệ thống các thiết bị hiện đại như lọc bể bơi, máy bơm tuần hoàn, ánh sáng… thì các thiết bị phụ trợ cũng góp một phần nhỏ bé của mình vào sự hoàn thiện của bể bơi. Ở đây đó chính là những chiếc thang để lên xuống hồ bơi, thiếu vắng nó thật sự sẽ là vấn đề rất nan giải không chỉ với những người khoẻ mạnh mà còn các thành viên khác trong gia đình.

 
Thang bể bơi hiện nay được thiết kế rất đa dạng về mẫu mã cũng như được làm từ nhiều vật liệu khác nhau để có thể tạo ra nét hài hoà với tổng thể khu vực bể bơi và không làm ảnh hưởng đến quá trình xử lý nước hồ bơi.
 
Thang được làm từ inox
 
Đây là chất liệu được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các hồ bơi kể cả hồ bơi kinh doanh hay phục vụ cho nhu cầu giải trí trong gia đình. Đặc tính chống ăn mòn cực kì tốt của inox trong môi trường nước vượt trội hoàn toàn so với thang làm bằng sắt hay thép đã tạo nên ưu thế tuyệt đối của thang inox.
 
Cầu thang inox trong bể bơi
 
Tuy nhiên, tiền nào thì của đó, giá của thang inox cũng sẽ cao hơn các loại vật liệu khác, đặc biệt là đối với inox 304, loại inox ưu việt nhất hiện nay.
 
Cầu thang được làm bằng sắt
 
Với nhu cầu sử dụng cho các bể bơi trẻ em hay các bể bơi nổi không phải chống sự tác động thường xuyên của nước và các loại hoá chất hồ bơi, thang sắt sẽ phát huy được ưu thế về giá cả của mình. Mặc dù vậy, nó cũng chỉ được xem là giải pháp ngắn hạn, về lâu dài khó lòng tránh khỏi sự rỉ, sét và dĩ nhiên không tốt cho nước trong hồ.
 
Cầu thang sắt trong bể bơi
 
Nói chung, tuỳ vào điều kiện thực tế và đánh giá sự ảnh hướng với các thiết bị bể bơi đi kèm mà chúng ta quyết định có sử dụng cầu thang sắt hay không.
 
Cầu thang làm bằng chất liệu gỗ
 
Gỗ là chất liệu rất được ưa chuộng vì nó đem lại sự sang trọng và gần gũi với thiên nhiên. Đối với việc làm cầu thang cho hồ bơi (nhất là hồ bơi ngoài trời), thì cần phải lưu ý các vấn đề liên quan đến sự cong vênh do chênh lệch nhiệt độ và bị mối mọt ăn mòn. Đa số gỗ được sử dụng là gỗ công nghiệp.
 
Cầu thang gỗ trong bể bơi
 
Thông thường cầu thang gỗ sẽ không thể chịu được quá 2 năm khi đặt trong các khu bể bơi. Nếu muốn sử dụng lâu dài hơn, chúng ta có thể mua các loại cầu thang từ gỗ công nghiệp đã được sấy khô và phun hoá chất để hạn chế các tác động ăn mòn cũng như mối mọt. Thời gian sử dụng có thể kéo dài đến 10 năm.
 
Cầu thang bằng betong
 
Cầu thang betong trong hồ bơi
 
Cầu thang betong dễ dàng được bắt gặp trong các hồ bơi lớn ở các gia đình giàu có hay những khu du lịch lớn. Dưới góc độ thẩm mỹ thì đây được xem là loại cầu thang hợp thời nhất nhưng có thể mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. 
Nếu gia đình bạn sở hữu đủ khoảng không đủ lớn và ý định thiết kế hồ bơi có độ sâu vừa phải thì cầu thang tự xây sẽ là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn. 
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu