Các hệ thống lọc bể bơi được sử dụng rộng rãi ngày nay

Cùng với dòng chảy thời gian và sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học kỹ thuật, các hệ thống lọc bể bơi hiện nay đã được nâng tầm lên một đẳng cấp mới, kết hợp một cách hài hoà giữa các những nguyên lý truyền thống và những phát minh, cải tiến hiện đại. Tất cả những điều này nhằm đảm bảo cho việc vận hành một hệ thống đạt đến độ hoàn hảo cao hơn và hiệu quả hoạt động ổn định nhất.

Các hệ thống lọc bể bơi phổ biến hiện nay
 
Các hệ thống lọc nước bể bơi được sử dụng rộng rãi ngày nay
 
Hệ thống lọc nước hồ bơi sử dụng bộ thu nước bề mặt (Skimmer): Thích hợp sử dụng cho hồ bơi có diện tích bề mặt dưới 250 m2
 
Ưu điểm: hệ thống này không đòi hỏi phải xây dựng thêm mương tràn hay bể cân bằng từ đó có thể tiết kiệm được diện tích xây dựng. Công suất và hiệu quả lọc được duy trì ở mức ổn định cao nên đảm bảo cho khả năng xử lý nước hồ bơi rất hiệu quả.
 
Ngoài ra, việc lắp đặt cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến phần kiến trúc của bể bơi và giá thành cho trọn bộ thiết bị này cũng tương đối hợp lý nếu so sánh với các hệ thống lọc khác.
 
Nhược điểm: chỉ có thể áp dụng với các bể bơi có tổng thể tích nước nhỏ. Sau một thời gian dài hoạt động, việc bảo trì, thay thế các thiết bị cũng tương đối phức tạp và nếu không may gặp phải các sự cố về hao hụt điện, nước thì việc khắc phục là vô cùng khó khăn.
 
Hệ thống lọc nước hồ bơi có sử dụng mương tràn: Sử dụng cho các bể bơi có diện tích bề mặt trung bình từ 250 – 300 m2. Hệ thống này xây dựng một bể cân bằng để điều hòa lượng nước. 
 
Ưu điểm: Về thị giác, lượng nước tràn ra khỏi thành hồ tạo cảm giác mặt hồ sống động, không gian được mở rộng và đẹp mắt hơn. Bụi bẩn, cặn rác được thu hồi tốt hơn thông qua các mương tràn bố trí xung quanh thành bể. Hệ thống lọc mương tràn được đánh giá hiệu quả hơn so với phương pháp dùng skimmer do nước được trộn đều hơn.
 
Nhược điểm: vì có thêm phần mương tràn và bể cân bằng nên đòi hỏi diện tích xây dựng cũng phải được tăng thêm. Chi phí đầu tư ban đầu khá cao và việc vận hành hệ thống cũng đòi hỏi phải có các kiến thức cơ bản, thường được các dịch vụ xử lý nước hồ bơi tư vấn cho các bể bơi công cộng.
 
Bộ lọc cát cho nước hồ bơi: Hệ thống lọc cát là một phương pháp lọc phổ biến và đặc biệt rất phù hợp đối với những hồ bơi có thể tích nước lớn.
 
Cát nằm trong bộ lọc có tác dụng tách bẩn, đồng thời giữ lại những hạt bụi bẩn khi có dòng nước chảy qua. Sau quá trình này, nước đã được lọc sạch sẽ được đưa trở lại hồ bơi. 
 
Khi đồng hồ đo áp suất trên bình lọc cát chỉ 15- 20 psi có nghĩa đã đến lúc phải thay thế, xúc rửa vật liệu lọc. Thông thường sẽ có 6 chức năng chính được điều khiển chỉ bằng 1 van duy nhất, chúng ta sẽ sử dụng van này để hệ thống tự động hoá quá trình vệ sinh bình lọc.
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu