Email: quyphan263@gmail.com - Tel: 0912.115.689

Kiến Thức

Mách bạn bí quyết tập bơi cho trẻ


Khi đã có hàng loạt các vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra ở khắp các tỉnh trên đất nước, tầm quan trọng của việc tập bơi cho trẻ nhỏ lại càng trở nên cần thiết hơn cả. Tuy nhiên, việc dạy cho trẻ biết bơi không phải lúc nào cũng dễ dàng, không phải trẻ nào cũng có khả năng thích ứng với môi trường nước, vậy nên hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài bí quyết nho nhỏ để việc tập bơi cho trẻ dễ dàng hơn nhé!
1. Giúp trẻ làm quen với nước:
Không phải trẻ nào cũng thích thú trước cảm giác mát lạnh của nước hồ bơi, vậy nên để giảm thiểu nỗi sợ của trẻ, trước khi bắt đầu việc tập luyện bơi lội, bạn hãy cho trẻ làm quen với nước trước nhé. 
 
Mách bạn bí quyết tập bơi cho trẻ
 
2. Hướng dẫn trẻ tập thở nước:
Thở nước khác với thởi trên cạn là việc bạn cần lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi. Thở nước là động tác cơ bản mà bạn nên hướng dẫn cho trẻ học đầu tiên trước khi đi vào học các động tác kỹ thuật bơi lội. Trẻ có kỹ thuật thở nước tốt sẽ giúp trẻ bơi được nhanh hơn, xa hơn mà không bị mệt. Việc duy trì và giữ nhịp thở tốt cũng giúp thời gian thả nổi của trẻ được lâu hơn. Tiến hành việc tập thở cho trẻ bằng cách cho trẻ tập thổi bong bóng dưới nước. Trẻ sẽ có phản xa phun nước nên bài tập này khiến cho trẻ cảm thấy rất thú vị.Tiếp theo là tập ngụp xuống nước, ban đầu nên để nước chạm đến cằm trẻ sau đó đến môi, mũi và dần dần đến ngụp cả đầu xuống nước.
 
Mách bạn bí quyết tập bơi cho trẻ
 
3. Tập cho trẻ di chuyển trong môi trường nước:
Khi trẻ đã quen với nước và thở nước tốt bạn nên chuyển sang dạy trẻ các động tác đạp nước để di chuyển cơ thể. Bạn tiến hành giữ con ở ngang hông, từ từ đưa con di chuyển trong nước cố gắn khuyến khích để trẻ đạp chân và cảm nhận sự tiến lên của cơ thể. Dần dần bạn có thể bỏ tay để cho trẻ tự tiến lên phía trước trong vòng vài giây về phía vòng tay mẹ. Sau đó tăng dần khoảng cách di chuyển trong mỗi lần tập.
 
Mách bạn bí quyết tập bơi cho trẻ
 
Lưu ý:
Luôn ở cạnh bé khi tập bơi (trên cạn, dưới nước).
Mỗi bố/mẹ chỉ tập cho một bé.
Không tập bơi khi trời lạnh, giông bão.
Không tập bơi khi bé không khỏe (cảm, ho, sốt, ...).
Dùng nước sạch/Chọn bể bơi sạch.
Khởi động tốt, cho bé uống đủ nước.
Khi trời quá nắng, nên tập ở nơi có bóng râm.
Nên có quần áo, mũ, kính bơi, nút tai (tùy lứa tuổi).
Thời gian xuống nước tối đa mỗi lần là 30-45 phút (tùy tuổi).
Ủ ấm khi lên bờ, tránh gió lùa.
Tuân thủ quy định của bể bơi, nơi tập.
Tắm tráng cẩn thận, thay quần áo sạch, khô.
Sấy tóc, thấm tai, nhỏ nước muối vào mắt, mũi, họng.
Không xuống nước khi bé mới ăn no.
 
 Bài viết xem thêm: xây bể bơi kinh doanh