beboidep

Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Khái quát tầm quan trọng của độ pH trong hồ bơi Chi tiết
Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ pH trong hồ bơi Chi tiết
Cách tăng độ pH trong hồ bơi Chi tiết
Câu hỏi thường gặp Chi tiết
Địa điểm mua Bộ test thử nước hồ bơi giá rẻ uy tín Chi tiết
Sản phẩm của bài viết Chi tiết

Duy trì độ pH thích hợp trong nước là một trong những khía cạnh quan trọng nhất mà chủ nhà hoặc người vận hành cần biết rõ. Việc cân bằng tốt độ pH đảm bảo sự an toàn, thoải mái cho người sử dụng, chính vì điều này Thế giới Bể bơi sẽ hướng dẫn cách nhận biết và điều chỉnh độ pH của hồ bơi cho người dùng.

Khái quát tầm quan trọng của độ pH trong hồ bơi

Độ pH là một chỉ số được sử dụng để đo độ axit hoặc bazơ (kiềm) của một dung dịch hoặc chất lỏng từ việc đo lường mức độ của ion hydrogen (H+) trong một dung dịch, từ đó xác định mức độ của hai yếu tố trên của dung dịch đó.
 • Nếu dung dịch có độ pH nhỏ hơn 7, nó được coi là axit. Độ pH càng thấp, nồng độ axit càng cao.
 • Nếu dung dịch có độ pH lớn hơn 7, nó được coi là bazơ (còn được gọi là kiềm). Độ pH càng cao, nồng độ bazơ càng cao.
 • Nếu độ pH của dung dịch bằng 7, nó được coi là trung tính, tức là không axit và không bazơ. Nước tinh khiết có độ pH gần bằng 7.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
Đối với nước trong hồ bơi, độ pH nên được điều chỉnh và duy trì ở mức từ 7.2 đến 7.6 là thích hợp nhất. Nếu:
 • Độ pH cao hơn 7.6: có khả năng gây kết cặn, ăn mòn, hiện tượng đục nước và ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại hóa chất vệ sinh khác như Clo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
 • Độ pH nhỏ hơn 7.2: có khả năng gây ăn mòn và làm giảm tuổi thọ của các thiết bị vận hành như máy bơm nước đồng thời kích ứng cho da và mắt của người sử dụng.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
Chủ nhà hoặc người vận hành bể bơi cần có trách nhiệm kiểm tra, điều chỉnh và duy trình bể bơi của mình, điều này sẽ đem lại nhiều lợi ích, bao gồm:
 • An toàn cho người sử dụng: đảm bảo rằng nước trong hồ bơi không gây kích ứng cho da, mắt và niêm mạc của người sử dụng, tạo cảm giác thoải mái, an toàn và tránh được các tình huống không mong muốn.
 • Hiệu suất của hóa chất vệ sinh: Độ pH ổn định làm tăng hiệu quả của các loại hóa chất vệ sinh như Clo hoặc Brom. Khi độ pH được kiểm soát đúng cách, các hóa chất này có thể tiêu diệt vi khuẩn và tảo một cách hiệu quả hơn.
 • Giảm khả năng phát triển của tảo và vi khuẩn: kiểm soát sự phát triển của tảo và vi khuẩn trong nước, giữ cho nước trong hồ bơi luôn sạch, tính thẩm mỹ và trong lành.
 • Phòng tránh kết cặn và ăn mòn: cân bằng chất lượng nước có thể tránh quá trình kết cặn hoặc ăn mòn cho các bề mặt của hồ bơi và bảo vệ hồ bơi khỏi hỏng hóc và tăng tuổi thọ của các thiết bị.
 • Tiết kiệm chi phí bảo trì: giảm thiểu việc sử dụng hóa chất điều chỉnh độ pH hoặc các biện pháp bảo trì khác.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
Việc duy trì mức độ pH trong tầm kiểm soát là một quá trình liên tục. Do đó, bạn nên kiểm tra độ pH thường xuyên để đảm bảo rằng nó không thay đổi quá nhiều trong 24 giờ qua. Điều cần biết là hầu hết các yếu tố xung quanh đều có thể gây ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự cân bằng độ pH của hồ bơi.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến độ pH trong hồ bơi

Các yếu tố có thể ảnh hưởng đến độ pH trong hồ bơi của bạn khiến chỉ số này dao động. Dưới đây là một số trong những lý do phổ biến nhất:
 • Cách sử dụng hóa chất vệ sinh bể bơi: việc lựa chọn loại và hàm lượng hóa chất (như clo hoặc brom) để sử dụng trong hồ bơi có thể ảnh hưởng đến độ pH. Như là chất khử trùng gốc clo, có thể làm giảm độ pH.
 • Độ pH từ nguồn nước trực tiếp: Độ pH của nước mà bạn sử dụng làm đầy bể bơi cao hoặc thấp hơn mức tiêu chuẩn có thể ảnh hưởng đến chỉ số này của hồ bơi.
 • Tần suất và số lượng: Số lượng người bơi và tần suất họ sử dụng hồ bơi có thể ảnh hưởng đến độ pH như mồ hôi, nước tiểu, dầu tiết ra từ cơ thể,…
 • Bổ sung hóa chất: Việc thêm các hóa chất hồ bơi khác, chẳng hạn như chất tăng độ pH (như tro soda) hoặc chất giảm độ pH (như axit muriatic), có thể ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ pH.
 • Lượng mưa: Nước mưa thường có độ pH thấp hơn (có tính axit cao hơn) do carbon dioxide trong khí quyển và khi đi vào bể bơi, nó có thể làm giảm độ pH của bể bơi.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
 • Sự bay hơi: Khi nước bay hơi khỏi hồ bơi, nó để lại các khoáng chất và các chất khác, có khả năng làm tăng độ pH của nước còn lại.
 • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Ánh sáng mặt trời có thể ảnh hưởng gián tiếp đến độ pH bằng cách đẩy nhanh quá trình phân hủy một số hóa chất trong bể bơi, dẫn đến biến động độ pH.
 • Vật liệu từ bề mặt bể bơi: Vật liệu làm nên hồ bơi của bạn có thể ảnh hưởng đến độ pH. Chẳng hạn như bê tông hoặc thạch cao, có thể tăng độ pH theo thời gian vì chúng lọc các chất kiềm vào nước.
 • Sục khí: Thác nước, đài phun nước và các đặc điểm tương tự khiến nước bắn tung tóe và sục khí có thể làm tăng tốc độ thải khí carbon dioxide, có thể làm tăng độ pH.
 • Các vật thể khác: các chất hữu cơ từ lá cây, cỏ, phân động vật,… có thể tạo ra các chất gây ô nhiễm ảnh hưởng đến độ pH.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Cách tăng độ pH trong hồ bơi

Sử dụng SODA

SODA hay còn được gọi là Natri Cacbonat (Na2CO3) là loại hóa chất công nghiệp chất rắn dạng bột hoặc viên, không màu hoặc màu trắng được ứng dụng phổ biến. SODA là hóa chất hỗ trợ sản xuất thuốc nhuộm và tạo màu, phân bón, chất tẩy rửa tổng hợp và xử lý nước chất lượng nước khi bị nhiễm kiềm (bazo).
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
Việc nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng SODA tăng pH nước hồ bơi, bởi vì:
 • Tính hiệu quả: SODA là một chất kiềm mạnh nên có khả năng tăng độ pH của nước một cách nhanh chóng và hiệu quả cao.
 • Tính an toàn: Khi sử dụng SODA theo hướng dẫn, nó là một chất an toàn và không gây hại cho sức khỏe con người. Nhưng người sử dụng cần tuân thủ các biện pháp an toàn như đeo găng tay và kính bảo hộ khi xử lý SODA để tránh tiếp xúc trực tiếp với da và mắt.
 • Dễ dàng sử dụng: có dạng bột mịn, dễ dàng hòa trong nước và thêm vào bể bơi. Quá trình thêm SODA không đòi hỏi kỹ năng đặc biệt và có thể thực hiện bởi người sử dụng thông thường.
 • Tính phổ biến: dễ dàng mua sản phẩm trên thị trường.

Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Hướng dẫn sử dụng SODA tăng pH trong nước hồ bơi:

Nguyên tắc khi thêm SODA vào nước của hồ bơi là thêm 170g vào mỗi 37,854 lít nước để tăng độ pH lên 0,2 và tổng độ kiềm (Total Alkalinity) lên 5mg/l. Ví dụ: nếu bạn muốn tăng độ pH từ 7,0 lên 7,2 trong bể bơi 75,708.2 lít, bạn sẽ cần thêm 340g SODA.
Bước 1: Kiểm tra độ pH, nếu kết quả dưới 7.2 hãy thêm SODA
Bước 2: Tính lượng tro SODA cần thiết
Bước 3: Chuẩn bị lượng bột SODA
Bước 4: Tắt máy sưởi dành cho hồ bơi (nếu có)
Bước 5: Hãy hòa tan SODA vào trong một xô nước để tạo một ra dung dịch, điều này giúp phân phối đồng đều hơn và giảm việc làm đục nước.
Bước 6: Đổ dung dịch hồ bơi, phân phối đều trên các bề mặt
Bước 7: Kiểm tra và điều chỉnh nếu cần thiết, hãy đợi ít nhất 6 tiếng trước khi kiểm tra lại thêm một lần nữa. Nếu độ Ph vẫn cần được điều chỉnh, hãy lặp lại các bước trên. 
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Lưu ý khi sử dụng SODA tăng pH trong nước hồ bơi

 • Chỉ sử dụng SODA ở những nơi thoáng đoãng, thông gió
 • Sử dụng kính bảo hộ để tránh tiếp xúc trực tiếp với mắt
 • Giữ SODA tránh xa các sản phẩm không tương thích, tránh việc phản ứng, gây nguy hiểm
 • Sử dụng găng tay cao su tổng hợp hoặc cao su chuyên dụng cho Natri Cacbonat
 • Đeo tạp dề hoặc quần áo dài tay để tránh tiếp xúc với da
 • Mang ủng cao su khi sử dụng
 • Để SODA ở những nơi cao, tránh khỏi tầm tay của trẻ em và động vật.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Sử dụng Baking Soda

Baking soda còn được gọi là Natri Bicarbonate, một loại hợp chất hóa học có công thức hóa học là NaHCO3. Hợp chất này thường được sử dụng trong nấu ăn và làm bánh vì khả năng làm tăng độ phồng của nó khi tiếp xúc với axit hoặc độ ẩm. Khi thêm baking soda vào nước hồ bơi, bạn sẽ tăng cả độ pH và độ kiềm, cải thiện độ ổn định và độ trong của nước đối với các bể chứa có dung tích nhỏ như hồ cá.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
Tuy nhiên, vẫn có có nhiều doanh nghiệp baking soda sản xuất dòng sản phẩm cho hồ bơi và người tiêu dùng lựa chọn baking soda để tăng độ pH cho hồ bơi, bởi vì:
 • Tính sẵn có và phổ biến: dễ mua ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, tạp hóa, baking soda trở thành lựa chọn tiện lợi.
 • An toàn và ít độc hại: baking soda là một chất an toàn và ít độc hại, nên nhiều người cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng nó so với các hóa chất công nghiệp khác.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Hướng dẫn sử dụng Baking soda

Thông thường là 680g baking soda trên 37.854 lít nước sẽ làm tăng độ kiềm lên khoảng 10mg/l. Sau khi tính được lượng cần bỏ vào hồ bơi, bạn hãy thực hiện các bước sau:
Bước 1: Kiểm tra độ pH, nếu kết quả dưới 7.2 hãy thêm baking soda.
Bước 2: Tính lượng tro baking soda cần thiết.
Bước 3: Chuẩn bị lượng bột baking soda.
Bước 4: Hãy hòa tan baking soda vào trong một xô nước để tạo một ra dung dịch, điều này giúp phân phối đồng đều hơn và giảm việc làm đục nước.
Bước 5: Đổ dung dịch hồ bơi, phân phối đều trên các bề mặt
Bước 6: Kiểm tra và điều chỉnh nếu cần thiết, hãy đợi ít nhất 6 tiếng trước khi kiểm tra lại thêm một lần nữa. Nếu độ pH vẫn cần được điều chỉnh, hãy lặp lại các bước trên.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?

Lưu ý khi sử dụng Baking soda

 • Bảo quản baking soda ở nơi khô ráo và thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. 
 • Để baking soda ở những nơi cao, tránh khỏi tầm tay của trẻ em và động vật.
 • Không nên sử dụng thường xuyên có thể dẫn đến sự mất ổn định của môi trường nước.
Tại sao cần tăng độ pH cho bể bơi nhà bạn?
Việc kiểm tra độ pH của nước thường xuyên là một phần quan trọng trong việc duy trì hồ bơi, hồ cá sạch sẽ, an toàn và thoải mái cho người sử dụng. Thế giới Bể bơi chuyên bán những sản phẩm bộ test thử nước và các sản phẩm điều chỉnh độ pH cho bể bơi. Nếu bạn cần một chuyên gia uy tín cho lời khuyên để dễ dàng lựa chọn các sản phẩm phù hợp với giá thành hợp lý hãy đến với Thế giới Bể bơi. 

Câu hỏi thường gặp

Tôi muốn biết SODA có giống như baking soda không?

SODA và baking soda là hai loại hóa chất có sự khác biệt, cũng là dạng được cấu thành từ phân tử Natri nhưng SODA là Natri Cacbonate không giống như baking soda là Natri Bicarbonate. SODA thường được dùng trong sản xuất thủy tinh, sản xuất hóa chất, xử lý nước, làm mềm nước, và trong quá trình làm sạch công nghiệp. Còn Baking soda trong nấu ăn, làm bánh, làm sạch và khử mùi.

Tôi muốn kiểm tra độ pH của bể bơi, nhưng không biết có sản phẩm nào tốt trên thị trường?

Có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ đo độ pH trên thị trường, bao gồm: Test pH quỳ 50 que, Bộ test thử nước Ph hồ bơi Emaux, dung dịch chai lớn test pH 250ml và Bộ test PH CLO hồ bơi. Tất cả các sản phẩm đều được bán tại Thế giới Bể bơi.

Tôi dùng SODA tăng độ pH thấy hiệu quả hơn baking soda rất nhiều, tại sao lại thế?

Baking soda mặc dù cũng có khả năng tăng độ pH trong nước tuy nhiên chỉ nên sử dụng cho hồ cá hoặc hồ bơi với diện tích nhỏ, không phải sản phẩm chuyên dùng cho bể bơi. Nếu muốn tăng độ pH hiệu quả, Thế giới Bể bơi khuyên người dùng nên chọn SODA tăng độ pH hơn là baking soda.

Tôi không biết bảo quản các sản phẩm tương tự như SODA tăng độ pH thế nào?

Bạn không nên lưu trữ các sản phẩm hóa chất cạnh nhau, vì có thể phản ứng với nhau hoặc gây nguy hiểm, tránh những tình huống không mong muốn. Tham khảo thêm: Hướng dẫn sử dụng hóa chất pH+ nâng pH nước hồ bơi, bể bơi đúng cách.

Địa điểm mua Bộ test thử nước hồ bơi giá rẻ uy tín

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI BỂ BƠI
Địa chỉ công ty: Số 1/8 Bình Quới, Phường 27, Quận Bình Thạnh, HCM
Cửa hàng: 104 đường số 3 Khu dân cư Trường Thịnh, Phường Trường Thọ, Thủ Đức
Hà Nội:  Cửa số 7, Tầng 2, Khán Đài B, SVĐ Quốc Gia Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 0912.11.5689
Email: Quyphan263@gmail.com
 
Xem thêm
HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC
TCCA 90% bột Nhật Bản TCCA 90% bột Nhật Bản
TTCA JAPAN 70% Viên 200g TTCA JAPAN 70% Viên 200g
PAC Lắng Cặn. Poly aluminium chloride PAC Lắng Cặn. Poly aluminium chloride
Solvay Hydrogen Peroxide Interox ST 50 Solvay Hydrogen Peroxide Interox ST 50
Viên Clorin 2g dạng sủi cao cấp Viên Clorin 2g dạng sủi cao cấp
TTCA JAPAN 90% Hạt TTCA JAPAN 90% Hạt
MUỐI DÙNG CHO HỒ BƠI MUỐI DÙNG CHO HỒ BƠI
TCCA 90% bột Trung Quốc TCCA 90% bột Trung Quốc
Xem thêm
DỤNG CỤ VỆ SINH HỒ BƠI
Bộ lọc vệ sinh hồ bơi di động Bộ lọc vệ sinh hồ bơi di động
Combo bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng Combo bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng
Xem thêm
Bài viết liên quan
Hóa Chất Giảm PH Hồ Bơi Được Sử Dụng Như Thế Nào

Hóa chất giảm pH hồ bơi được sử dụng để điều chỉnh mức độ pH của nước trong hồ bơi, đảm bảo môi trường nước...

Cách Sử Dụng Ống Mềm Hút Vệ Sinh Hồ Bơi

Ống mềm hút vệ sinh hồ bơi 12m là một thiết bị dùng để vệ sinh đáy hồ bơi. Nó được làm bằng nhựa mềm...

Bí quyết chọn mua bàn chải hồ bơi phù hợp

Vệ sinh hồ bơi không chỉ là một công việc bảo trì thường xuyên mà còn là yếu tố quan trọng đảm...

Clorine INDIA 70% Aquafit Có Tác Dụng Gì Cho Hồ Bơi

Clorine INDIA 70% Aquafit là một hóa chất khử trùng được sử dụng phổ biến trong xử lý nước bể bơi. Nó có...

Vai Trò Của Sào Nhôm Trong Hồ Bơi

Sào nhôm là một dụng cụ không thể thiếu trong bộ dụng cụ vệ sinh hồ bơi. Nó được sử dụng để kết hợp với...

Những dấu hiệu cho thấy bể bơi cần kiểm tra độ pH ngay lập tức

Trong việc duy trì một hồ bơi an toàn và sạch sẽ, việc kiểm tra và điều chỉnh độ pH bằng dung dịch test pH của nước...

Làm thế nào để lưu trữ và bảo quản Chlorine an toàn

Chlorine là một loại hóa chất oxy hóa mạnh trong các hóa chất xử lý nước hồ bơi và có thể gây...

So sánh Axit HCl nồng độ thấp với các hóa chất điều chỉnh độ pH khác

Nếu bạn có một bể bơi ở nhà, điều bạn cần quan tâm thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết để duy...

0912.11.5689