beboidep

Yêu Cầu Của Việc Xử Lý Nước Hồ Bơi Đúng Cách Để Mang Lại Lợi Ích Tốt Nhất

Bể bơi được xem là hồ tắm chung với những ai yêu thích bơi lội. Tuy nhiên, quy trình vệ sinh ngày nay càng bị biến dạng vì các chủ doanh nghiệp chỉ quan tâm đến lợi ích của mình.

Họ sử dụng quá nhiều hóa chất mà bỏ qua các quy trình thủ công cần thiết, làm cho người sử dụng khá e ngại về chất lượng nước liệu có đảm bảo hay không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài đọc dưới đây.

Tại sao cần xử lý nước hồ bơi ?

Đối với tất cả các loại bể bơi. Đặc biệt là bể bơi ngoài trời được xem là một trong những khu vực dễ bị ô nhiễm nhất, vì nó tiếp xúc trực tiếp với các tác nhân bên ngoài như khói, bụi bẩn, nước mưa, vi sinh trùng…Ngoài ra, nguồn thải ô nhiễm ra bể bơi còn bao gồm các vi sinh vật, lượng dầu bài tiết trên cơ thể người như mồ hôi, kem chống nắng, nước tiểu, nước bọt…Do đó, bể bơi buộc phải được xử lý hóa học trước khi đem vào sử dụng.

Yêu Cầu Của Việc Xử Lý Nước Hồ Bơi Đúng Cách Để Mang Lại Lợi Ích Tốt Nhất

Vì vậy, khi chất lượng nước không đảm bảo nó sẽ tác động trực tiếp đến cơ thể người gây ra các bệnh nguy hiểm như đau mắt đỏ,ngứa mắt,nhiễm trùng vùng kín,các bệnh về da…. Do vậy, nhiệm vụ quan trọng là phải thường xuyên vệ sinh nước bể bơi và khu vực xung quanh theo đúng quy trình để đảm bảo không có bất kỳ tai nạn nào xảy ra.

Các hóa chất – Thiết bị xử lý nước bể bơi cần thiết           

Chúng ta có thể sử dụng 1 số loại hóa chất như Nhôm sunfat keo tụ, lắng cặn nước, Clorine INDIA 70% Aquafit, Clorine Japan 70% Nipon… Hóa chất giúp cho việc vệ sinh hồ bơi thực hiện một cách an toàn, nhưng nếu làm dụng quá mức cho phép sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người sử dụng, vì vậy cần phải có sự nghiên cứu hướng dẫn sử dụng để phù hợp với thể tích nước.

Yêu Cầu Của Việc Xử Lý Nước Hồ Bơi Đúng Cách Để Mang Lại Lợi Ích Tốt Nhất

Bên cạnh đó, cần trang bị các thiết bị bể bơi cần thiết để hỗ trợ công tác vệ sinh như bàn hút nhôm, bàn hút đáy hồ bơi,ống mềm hút vệ sinh, vợt lá cây…và những thiết bị khác giúp cho việc vệ sinh hoàn thành nhanh hơn.

Quy trình xử lý nước bể bơi đúng cách

Quy trình xử lý nước hồ bơi là một trong những quy trình khó khăn đòi hỏi sự nghiêm ngặt trong công tác kiểm tra. Tuy nhiên, nước bể bơi có nhiều hiện tượng khác nhau nên cần tùy vào từng trường hợp để có những phương pháp xử lý tốt nhất.

  • Xử lý bể bơi bằng Clo

Clo thường dùng có dạng bột hòa tan hoặc dạng viên. Axit hypochlorous rất dễ bị phân hủy khi tiếp xúc với tia cực tím từ ánh sáng Mặt trời. Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả trong việc xử lý nước bể, người ta thường cho thêm axit cyanuric, phản ứng với clo tự do trong axit hypochlorous tạo nên hợp chất ổn định hơn. Và để duy trì sự cân bằng độ pH của nước bể bơi, người ta sử dụng các hóa chất hồ bơi có tính kiềm như sodium carbonate hoặc sodium bicarbonate. Một bể bơi có nước đạt tiêu chuẩn phải có độ pH trung bình khoảng 7,2 – 7,8.

Vì vậy, khi xử lý nước bể bơi bằng Clo cần phải tuân theo quy chuẩn an toàn. Quâ nhiều hoặc quá ít clo đều sẽ gây ra tác động rất xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Yêu Cầu Của Việc Xử Lý Nước Hồ Bơi Đúng Cách Để Mang Lại Lợi Ích Tốt Nhất

  • Xử lý nước hồ bơi nhiễm rêu tảo

Những trường hợp bể bơi lâu ngày không hoạt động hoặc quy trình xử lý nước trong bể không được làm sạch đúng cách. Khi thấy có hiện tượng rêu trong bể, bạn nên thực hiện các quy trình sau:

Trước hết, cần cân bằng lại nước bể bơi và đặc biệt chú ý đến độ pH trong nước bể. Sử dụng clo để duy trì độ pH trong nước, đảm bảo trong tiêu chuẩn cho phép từ 7.2 đến 7.6.

Kiểm tra lại các hệ thống lọc tuần hoàn và làm sạch, vì máy lọc không được vệ sinh thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân làm chất lượng nước giảm sút.

Đánh lại các bức tường và đáy bể thật sạch.

Sử dụng thêm hóa chất để diệt rêu tảo còn lại.

Bài viết liên quan

Tổng hợp những thông tin chi tiết về hóa chất vệ sinh bể bơi

Bể bơi là nơi vui chơi, giải trí và thư giãn của nhiều người. Tuy nhiên, để duy trì sự sạch sẽ và an...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về hóa chất điều chỉnh pH bể bơi

Bể bơi là một trong những nơi giúp chúng ta thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái sau những...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về cát thạch anh lọc bể bơi

Cát thạch anh lọc bể bơi là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giữ cho nước bể bơi luôn trong tình...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về ống hút mềm vệ sinh bể bơi

Ống hút mềm vệ sinh bể bơi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình vận hành và bảo...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về sào nhôm vệ sinh hồ bơi

Sào nhôm vệ sinh hồ bơi là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi....

Tổng hợp những thông tin chi tiết về vợt rác vệ sinh hồ bơi

Vợt rác vệ sinh hồ bơi là một trong những công cụ không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh...

Tổng hợp thông tin chi tiết về bàn chải vệ sinh bể bơi

Bài viết này Thế Giới Bể Bơi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bàn chải vệ sinh bể bơi, một trong những...

Tổng hợp thông tin chi tiết về bàn hút vệ sinh bể bơi

Bàn hút vệ sinh bể bơi là một thiết bị quan trọng trong việc duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh của bể bơi. Bàn...

0912.11.5689