Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng hồ bơi (Phần 1)

Quan niệm xưa nay khi đường công danh, lợi lộc của người ta sáng lạng thì ai cũng muốn xây cho mình một ngôi nhà thật đẹp. Trong khuôn viên của ngôi nhà đó không thể thiếu một cái ao nuôi cá cảnh hay một hồ bơi kèm theo hệ thống lọc bể bơi hoành tráng.

Cuối cùng thì cũng chỉ vì muốn tạo ra cái thế giàu sang cho xứng với đẳng cấp. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của thuật phong thủy, đâu ai biết rằng chính những cái ao, hồ bơi đó lại có thể mang nhiều hoạ hơn là phúc.

 

Phong thuỷ trong thiết kế và xây dựng bể bơi

 

Qua thời gian và các kinh nghiệm của bản thân, các nhà phong thủy học của Trung Quốc và Việt Nam đi đến kết luận: Có đến 80% số người sống trong những gia đình giàu có ấy, chẳng mấy ai biết được tại sao người thân bên cạnh mình phải thường xuyên lui tới bệnh viện, người chưa già thì mắt đã kém, trẻ em thể trạng yếu ớt, suy nhược, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình luôn trong trạng thái nặng nề...

Nếu không phải do các vấn đề bên trong như vệ sinh hay xử lý nước hồ bơi gây ra thì những nguyên nhân này còn có thể bắt nguồn từ đâu? Theo cách nói trong phong thủy học ao hồ nghĩa là đã bao gồm cả giếng nước, vị trí và hình dáng của nó có thể dẫn đến các trường hợp. Nếu có một ở bên Đông và một ở bên Tây, phạm phải điều này trong nhà không có người phát câm thì cũng sẽ phát điên.

Đằng sau nhà có hai cái ao hoặc ở bên trái, bên phải hay chính diện nhà đều có ao, thuật phong thủy coi đó là thế chân rồng chân hổ giẫm lên nhau. Đây là thế hình sát, không khí dâm dục đè nặng trong nhà.

Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng hồ bơi

 

Trước nhà và sau nhà đều có ao là điềm rất hung, người xưa từng nói: "Tiền đường hạ cấp đường, nhi tôn huyền tiểu vong" được hiểu là ao trước ao sau nhà, con cháu sẽ đoản mệnh.

Đâu phải chỉ cần dùng những hoá chất hồ bơi hiện đại nhất là đã có thể yên tâm, nếu hồ có dạng hình bất nhất cũng mang tai hoạ đến với gia chủ. Cái lồi, cái thụt, cái thì hình như quả bầu, có cái nhỏ cái to nối liền nhau, vận rủi và bệnh tật bám lấy nam chủ nhân. Người xưa thường nói "Thượng đường liên hạ đường, quả phụ thủ không phòng, phong tật bất ly sàng", chính là ý muốn nói đến ao trên liền ao dưới vợ góa giữ phòng không, ao to nối ao nhỏ bệnh phong chẳng rời giường.

 

Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng hồ bơi

 

Hai hoặc ba hồ nối liền với nhau, điềm báo giả chủ nước mắt ròng ròng, sự cố bi đát ắt sẽ xảy ra không sớm thì muộn. Nếu hình dáng ao hồ trông như một đoá hoa mai, ba bốn bà vợ goá trong nhà.

Có ao trong khuôn viên nhà mà không cẩn thận thì hậu hoạ vô lường, nhưng những nhà phong thủy thời xưa cũng có nhắc đến việc ao hồ mang lại những điềm tốt lành. 

Bài viết liên quan

Báo giá những thiết bị bể bơi cần thiết

  Để giữ cho bể bơi luôn được trong xanh sạch đẹp ngoài việc mỗi người cần tự có ý thức giữ gìn...

Trả lời câu hỏi. Cách sử dụng hóa chất an toàn chất lượng năm 2018.

Tại sao hồ bơi của tôi luôn bị đục và rất nhanh xuất hiện rêu tảo?  tôi đã sử dụng các loại...

Máy lọc nước bể bơi thông minh & Lọc bể bơi nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Để có một hồ bơi sạch sẽ, không bị bẩn, chất lượng nước tốt đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì mỗi ngày...

6 gợi ý giúp bạn nâng cấp bể bơi tại nhà của mình

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả các hồ bơi phải là hình chữ nhật nhàm chán không có cá tính,...

Cách xử lý nước bể bơi

Nước bể bơi luôn luôn bị ô nhiễm, để bảo vệ đựơc nguồn nước chúng ta cần cải thiện rất nhiều thứ trong bể bơi....

Xây dựng hồ bơi gia đình chưa bao giờ đơn giãn đến thế

Bạn hoàn toàn có thể tự mua vật tư, và nhờ anh em, người thân hoặc thuê đội thi công ngay tại địa phương...

Nét đẹp thiết kế phong cách bể bơi

Bạn biết không con người chúng ta không thể rời mất trước những nét đẹp thuần khiết nhất, một nét đẹp trong...

Làm sao với váng đục giữa lòng bể bơi

Dễ dàng thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nước bể bơi trở nên đục ngầu. Tuy...

091.2115.689
Menu