Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng bể bơi (Phần 2)

Trong bài viết trước, chúng ta đã được tìm hiểu các quan niệm của người xưa trong việc xây dựng và thiết kế bể bơi, hồ bơi, những điều có thể gây ra ảnh hưởng rất xấu đến đường sinh mệnh và tài lộc (nếu không bàn đến các vấn đề về xử lý nước hồ bơi). Trong những cuốn sách phong thuỷ cổ còn lưu giữ lại được đến nay, vẫn có những ghi chép để biến hồ bơi trở thành vật tượng trưng cho Phúc - Lộc - Thọ đối với gia chủ.

 

 

Theo những ghi chép cổ này thì bể được xây theo hình bán nguyệt là khá tốt. Nếu được đặt trước nhà thì sẽ có tiền có của. Cổ nhân từng nói: Ao bán nguyệt sinh tiền, hàng nghìn kho lúa, trẻ con rớt không lo chết đuối. Dù là nói vậy nhưng cũng không nên bất cẩn với đám trẻ con.

Xây dựng bể có hình vuông tựa nghiên mực là tốt nhất, người xưa thường nói: "Tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đệ, đường thanh do như kính, quý sinh minh", nghĩa là ao trước nhà giống cái nghiên mực, con cháu thi đỗ cao, nước ao trong như gương, sinh quý tử thông minh.

 

Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng bể bơi (Phần 2)

 

Tuy nhiên, cẩn thận đặt ao cách xa cửa nhà sao cho ánh chiều tà không được rọi thẳng vào nhà. Thuyết phong thuỷ có ghi rõ rằng vô tình cho ánh sáng mặt trời chiếu được vào trong nhà, đó là hình ảnh của "gương soi chậu máu" hay "vạn đạo kim quang". Không thất vận lúc tiền vận thì hậu vận thất vận, người trong nhà không lâm trọng bệnh thì cũng át hoá điên dại.

Có nhà không tin đào ao ngay trước cửa ở thế "gương soi chậu máu", giữa cửa còn cho  treo thêm một cái gương to, sát khí toả ra càng mạnh, điềm hung càng dữ dội. Để hóa giải được cái thế mạt vận này, những nhà phong thủy học khuyên trồng cây trúc phía bờ hồ đối diện ngôi nhà. Trúc là giống cây dễ trồng, lá xanh tốt sẽ như tấm khiên chắn ánh sáng khúc xạ vào nhà khi chiều tà, sát khí từ đó mà thuyên giảm.

 

Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng bể bơi (Phần 2)

 

Trong xã hội hiện đại, đất chật người đông, đối với những nhà có bể bơi tù, không có lọc bể bơi, nước không được lưu thông, bẩn, nơi đó cũng sẽ mang đến hung tướng cho người ở. Một là lấp hết cả hồ, hai là trang bị bộ lọc mới, hung tướng tự nhiên mà tan biến.

Nhưng phải hết sức lưu ý một điều, muốn loại trừ hết sát khí đất xây bể bơi, trước khi lấp phải cho hút hết nước, làm cho ao khô đi, bốc hết cặn bùn ở đáy hồ. Nếu thấy làm như vậy là phiền phức thì có thể cứ để nguyên mà lấp, vì nó cũng không gây nên hoạ lớn. Song toàn bộ hệ thống lọc hồ bơi, các đường ống nước, dù làm bằng vật liệu nào, dạng nào... cũng phải vứt đi cho hết, vì âm khí theo đó tích tụ mà vào trong nhà.

Nếu khuôn viên khu nhà rộng cần có bể bơi, bắt buộc phải xây ở phương vị đông nam và cách nhà tối thiểu 18 mét trở lên. Có loại bể bơi thuộc dạng chảy vòng quanh, xung quanh được trồng nhiều cây xanh ở nơi không có đông người tụ tập, như khách sạn, nhà hàng, công ty, công xưởng chính là cát tướng.

 

Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng bể bơi (Phần 2)

 

Tại Thế giới bể bơi, chúng tôi chuyên cung cấp sỉ, lẻ các thiết bị lọc nước hồ bơi, dụng cụ vệ sinh hồ bơi và các hoá chất xử lý nước chính hãng với giá cả phải chăng và gói bảo hành 1-2 năm. Chúng tôi có đội ngũ nhân công lxây dựng và lắp đặt với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 091.2115.689 hoặc website: beboidep.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu