Xử lý nước bể bơi bằng đèn UV và Ozone

Bên cạnh các phương pháp xử lý nước hồ bơi với Chlorine, hiện nay nhờ vào sự phát triển của các kỹ thuật lọc nước, người ta đã áp dụng các phương pháp mới, xử lý bằng tia UV và Ozone để tăng thêm hiệu quả của việc làm sạch nước. Cả 2 hệ thống này đều được thiết kế để có thể sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất và giúp hạn chế lượng Sodium Hypochlorite xuống mức tối thiểu.

Kết hợp sử dụng tia UV và Ozone với Clo truyền thống có tác dụng loại bỏ hết sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình phản ứng giữ các loại hoá chất với nước và các ảnh hưởng đến từ môi trường bên ngoài. Chất lượng nước lúc đó sẽ tốt hơn và được duy trì ở trạng thái ổn định.

 

Xứ lý nước hồ bơi bằng tia uv và ozone

 

Đèn UV

Cơ chế của tia UV đó là ngăn không cho các tế bào vi sinh vật gây hại sao chép từ đó loại bỏ hoàn toàn khả năng lây nhiễm thông qua việc tác động lên bộ RNA và DNA của chúng.  Do đó, đèn UV được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu để tránh lạm dụng Clo trong việc xử lý nước hồ bơi.

Bên cạnh đó, đèn UV được thiết kế rất tiện dụng, không yêu cầu phải có nhiều không gian và chỉ cần được lắp đặt bên trong đường ống, ít gây ra những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, hạn chế của đèn UV là không thể duy trì được nồng độ khử trùng trong nước lâu dài nên bắt buộc phải sử dùng thêm Clo để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm trở lại. 

 

Hệ thống Ozone

Mùi hoá chất khử trùng đặc trưng ở những bể bơi có thể được hạn chế bằng cách sử dụng Ozone để oxy hoá hợp chất Chloramines và Cloudifier. Điểm nổi bật là quá trình không gây ra thêm bất cứ phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến da và mắt. Sức mạnh oxy hóa của Ozone bao phủ lên toàn bộ các thành phần trong nước chỉ trong khoảng 20’ và nếu được kết hợp thêm với than hoạt tính sẽ mang đến hiệu quả khử trùng hoàn hảo.

Theo tiêu chuẩn DIN 19643 của Đức, hệ số tải k (tỷ số của nominal load và lưu lượng dòng), nước được xử lý bằng Ozone cho chất lượng cao hơn 20% so với các hướng dẫn xử lý nước hồ bơi như trước đây. Lưu lượng tuần hoàn và kích thước bộ lọc nhỏ giúp giảm lượng điện năng cũng lượng nước cần sử dụng. 

Ở những quốc gia có nền y học phát triển cao như Đức, hệ thống Ozone là điều kiện bắt buộc đối với những hồ vật lý trị liệu (hồ phục hồi cho những người tàn tật hay trong bệnh viện…), nơi yêu cầu chất lượng của nguồn nước cực kì khắt khe.

 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu