beboidep

Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão

KHÔNG thoát nước hồ bơi của bạn Chi tiết
Kiểm tra mực nước và loại bỏ nước khi cần thiết Chi tiết
Làm sạch các mảnh vụn bão từ bề mặt hồ bơi Chi tiết
Làm sạch bộ lọc máy bơm Chi tiết
Kiểm tra thiết bị điện và khôi phục nguồn điện Chi tiết
Làm sạch rửa ngược bộ lọc hồ bơi của bạn sau cơn bão Chi tiết
Hút bụi, làm sạch tường và sàn hồ bơi để loại bỏ các mảnh vụn bão Chi tiết
Chạy hệ thống tuần hoàn và lọc cho đến khi nước trong Chi tiết
Cân bằng hóa học trong nước Chi tiết
Sản phẩm của bài viết Chi tiết
Những cơn bão lớn có thể tàn phá ngay cả những bể bơi sạch nhất và được bảo trì tốt nhất. Những cơn bão mang theo gió lớn và mưa có thể quét bụi bẩn và mảnh vụn vào hồ bơi của bạn. Các cơn bão dẫn đến lũ lụt có thể mang lại một số lượng lớn các chất gây ô nhiễm tiềm ẩn, chẳng hạn như bùn, phù sa và vi khuẩn.
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão
 
Giữ cho hồ bơi của bạn sạch sẽ và an toàn trong điều kiện bình thường có thể là một thách thức. Nhưng sau thời tiết khắc nghiệt, nó có vẻ khó khăn hơn đáng kể. Trong trường hợp tốt nhất, bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị những kiến thức và dụng cụ vệ sinh tiêu chuẩn. Dưới đây là một số mẹo dễ làm theo để đưa hồ bơi của bạn trở lại bình thường với làn nước trong vắt.
 
Khi thời tiết khắc nghiệt xảy ra, hãy ghi nhớ những lời khuyên cần thiết sau:

KHÔNG thoát nước hồ bơi của bạn

Ngay cả khi nước của bạn bẩn thỉu và bão hòa với bụi bẩn và mảnh vụn, bạn không nên loại bỏ tất cả nước khỏi bể bơi trong khi làm sạch sau cơn bão. Mặc dù một bể bơi với làn nước tron xanh rất hấp dẫn, tuy nhiên việc loại bỏ nước khỏi hồ bơi của bạn có thể nguy hiểm, đặc biệt là khi đất xung quanh bể bơi đã mềm xốp sau cơn mưa lớn. Điều này có thể dẫn đến hồ bơi của bạn sụp đổ hoặc gây ra những vết nức trên thành bể do không có đủ trọng lực để giữ định hình bể. Thay vào đó, bạn nên xử lý nước trong bể bơi của mình bằng cách sử dụng các sản phẩm hóa học để giữ cho nước trong bể sạch và an toàn để sử dụng.
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão

Kiểm tra mực nước và loại bỏ nước khi cần thiết

Trong quá trình của một cơn bão lớn, một lượng nước lớn rất có thể sẽ được đưa vào hồ của bạn. Tuy nhiên bạn nên loại bỏ lượng nước dư thừa và đưa hồ bơi của bạn trở lại mức bình thường trong khi làm sạch. Sử dụng máy bơm hoặc ống mềm hút vệ sinh hồ bơi 12m để loại bỏ lượng nước dư thừa và đưa mực nước của bạn trở lại bình thường. 

Làm sạch các mảnh vụn bão từ bề mặt hồ bơi

Bước đầu tiên để vệ sinh hồ bơi của bạn là loại bỏ các mảnh vụn nổi trên bề mặt hoặc đã lắng xuống đáy hồ bơi. Sử dụng vợt vành nhôm để vớt lá và các mảnh vụn lớn khác từ hồ bơi của bạn. Đừng lo lắng về các hạt bụi bẩn nhỏ, chúng sẽ được làm sạch ngay tại bước sau.
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão

Làm sạch bộ lọc máy bơm

Trước khi khôi phục nguồn điện và chạy hệ thống lọc của bạn, bạn nên làm sạch bộ lọc máy bơm. Chúng có thể sẽ có rất nhiều mảnh vụn ở trong đó, và nếu không được làm sạch đúng cách sau một cơn bão, nó có thể khiến hệ thống của bạn bị tắc. Bạn có thể cần phải làm sạch một vài lần tùy thuộc vào số lượng mảnh vụn có trong hồ bơi của bạn.

Kiểm tra thiết bị điện và khôi phục nguồn điện

Sau khi cơn bão đi qua, điều quan trọng là phải kiểm tra thiết bị của bạn. Trước khi bật lại nguồn cho thiết bị hồ bơi của bạn, hãy tháo tất cả các tấm phủ bằng nhựa và kiểm tra xem có dấu hiệu hư hỏng do nước không. Điều này đặc biệt đúng nếu có lũ lụt trong khu vực. Nếu thiết bị khô ráo và mọi thứ đều ổn, bạn nên bật lại nguồn. Bây giờ là lúc để bắt đầu chạy hệ thống tuần hoàn và lọc của bạn.
 
Nếu bạn nhận thấy thiệt hại do nước từ cơn bão, nếu bạn tìm thấy nước ở nơi không nên hoặc nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về tình trạng của thiết bị, đừng bật lại nguồn. Thay vào đó, hãy tham khảo ý kiến của thợ điện hoặc chuyên gia hồ bơi được cấp phép để kiểm tra thiết bị của bạn trước.
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão
 
Lưu ý: Để ngăn ngừa thương tích tiềm ẩn, cũng như thiệt hại nghiêm trọng cho thiết bị hồ bơi của bạn, đừng cố gắng bật nguồn hoặc làm sạch thiết bị điện bị ngập nước mà không hỏi ý kiến chuyên gia trước.

Làm sạch rửa ngược bộ lọc hồ bơi của bạn sau cơn bão

Do một lượng lớn bụi bẩn, bụi và các hạt nhỏ trong nước của bạn, bộ lọc của bạn có thể sẽ cần phải được làm sạch hoặc rửa ngược bộ lọc trước khi chạy máy bơm. Bạn có thể cần phải làm điều này một vài lần trong suốt quá trình phục hồi hồ bơi, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của cơn bão.
 
Nếu bạn sử dụng bồn lọc cát, hãy tháo hộp cát và làm sạch chúng hoặc thay thế cát nếu chúng có dấu hiệu hư hỏng hoặc mất khả năng lọc. Nếu bạn chưa biết cách thay thế cát cho bồn lọc cát bể bơi thì hãy tham khảo thêm cách thay thế cát trong bộ lọc bể bơi

Hút bụi, làm sạch tường và sàn hồ bơi để loại bỏ các mảnh vụn bão

Với nguồn điện được khôi phục cho thiết bị hồ bơi của bạn và mực nước trở lại bình thường, bây giờ là lúc để bắt đầu quá trình loại bỏ các hạt bụi bẩn mịn khỏi hồ bơi của bạn. Để làm điều này, bạn có thể bắt đầu bằng cách hút bụi bẩn và mảnh vụn ra khỏi đáy hồ bơi của bạn bằng bàn hút nhôm 4 bánh xe. 
 
Sau khi hút bụi, làm sạch hồ bơi bằng bàn chải để loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn bị mắc kẹt trên tường, bậc thang và sàn hồ bơi, chú ý đến các góc và kẽ hở. Hút bụi một lần nữa, nếu cần thiết. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã loại bỏ càng nhiều mảnh vụn càng tốt.
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão
 
MẸO: Nước của bạn đặc biệt bẩn hoặc đục? Nếu bạn gặp khó khăn trong việc làm sạch nước hồ bơi sau cơn bão, bạn có thể muốn xem xét sử dụng keo tụ hoặc Chlorine hồ bơi để giúp đẩy nhanh quá trình làm sạch. Bạn không chắc chắn nên sử dụng cái nào? Tham khảo thêm: Mua hóa chất xử lý nước hồ bơi an toàn và tiện lợi cho người dùng

Chạy hệ thống tuần hoàn và lọc cho đến khi nước trong

Chạy hệ thống tuần hoàn và lọc của bạn là bước cuối cùng để đạt được một hồ bơi sạch và rõ ràng sau một cơn bão. Sau khi hút bụi và chải hồ bơi của bạn, bạn sẽ muốn chạy thiết bị hồ bơi của bạn cho đến khi nước hoàn toàn trong. Quá trình này có thể mất vài ngày, nhưng điều quan trọng là giữ cho hệ thống của bạn chạy toàn bộ thời gian.

Cân bằng hóa học trong nước

Trong khi máy bơm đang chạy, bạn có thể bắt đầu cần bằng độ pH của hồ bơi, bắt đầu với bộ test pHclo. Đây không phải là một ý tưởng tồi để kiểm tra phốt phát và kim loại sau một cơn bão, vì nhiều chất gây ô nhiễm có thể đã xâm nhập vào hồ bơi. 
 
Cân bằng nước thích hợp sẽ giúp clo hoạt động hiệu quả nhất, và nó sẽ giúp tránh các vấn đề tiềm ẩn như nhuộm màu và đóng cặn. Trong hầu hết các trường hợp, đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên cân bằng nước trước khi sử dụng hóa chất để xử lý nước cho hồ bơi. Tuy nhiên, nếu nước của bạn đặc biệt bẩn sau một cơn bão, bạn có thể sử dụng hóa chất để xử lý hóa chất trước và cân bằng sau.
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão
Mặc dù hồ bơi của bạn có thể trông sạch sẽ sau một vài vòng hút bụi, vẫn sẽ có một lượng lớn các chất gây ô nhiễm hữu cơ siêu nhỏ trôi nổi xung quanh từ cơn bão. Nếu không được kiểm soát, điều này có thể dẫn đến sự phát triển của tảo, cũng như vi khuẩn có khả năng gây hại sinh sôi nảy nở trong hồ bơi của bạn. Để ngăn chặn sự phát triển của các chất gây ô nhiễm này, hãy sử dụng Clorine Japan Niclon 700
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão

Thông số kỹ thuật:

- Tên sản phẩm : Niclon 7000
- Xuất xứ : Japan
- Quy cách đóng gói : Thùng 40Kg
 
Vệ sinh bể bơi sau mùa mưa bão
 
Nếu bạn có thêm câu hỏi về cách làm sạch và phục hồi hồ bơi của mình sau cơn bão, hãy ghé qua Thế Giới Bể Bơi để trao đổi với một trong những chuyên gia hồ bơi của chúng tôi. Từ vấn đề cân bằng nước đến các vấn đề về thiết bị hồ bơi, chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.
Xem thêm
Danh mục sản phẩm
TCCA 90% bột Nhật Bản TCCA 90% bột Nhật Bản
Máy bơm hồ bơi MINDER MXB Series Máy bơm hồ bơi MINDER MXB Series
Bình lọc hồ bơi MINDER M Series Bình lọc hồ bơi MINDER M Series
Máy điện phân Tri XO Crossover LARGE-35Gram Máy điện phân Tri XO Crossover LARGE-35Gram
Máy Bơm EMAUX SB30 Máy Bơm EMAUX SB30
Bình Lọc EMAUX V650 Bình Lọc EMAUX V650
Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT650 Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT650
Máy điện phân muối Zodiac Tri XO - Mi - 25G Máy điện phân muối Zodiac Tri XO - Mi - 25G
Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT800 Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT800
Bộ lọc thông minh PK Bộ lọc thông minh PK
Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT900 Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT900
Bình Lọc Pentair PWT TM750. Bình Lọc Pentair PWT TM750.
Bài viết liên quan
Ứng dụng đa dạng của sào nhôm trong đời sống

Sào nhôm là một công cụ đa năng với nhiều ứng dụng trong hồ bơi và đời sống hàng ngày. Với thiết kế...

Các Loại Vợt Phổ Biến Được Sử Dụng Trong Hồ Bơi

Vợt là một dụng cụ vệ sinh hồ bơi thiết yếu được sử dụng để loại bỏ rác bẩn, lá cây và các mảnh...

Một số mẹo và thủ thuật khi sử dụng vợt bể bơi

Hồ bơi là nơi tuyệt vời để bạn giải trí và thư giãn trong những ngày hè nóng bức. Tuy nhiên, để...

Ứng dụng của test pH quỳ 50 que trong đời sống

Trong đời sống hàng ngày, việc xác định độ pH đóng vai trò quan trọng không chỉ trong lĩnh vực khoa học...

Bàn Hút Đáy Hồ Bơi 8 Bánh Chổi Cọ 2 Đầu Xanh Dương Có Tác Dụng GÌ Cho Hồ Bơi

Bàn hút dáy hồ bơi có 8 bánh chổi cọ 2 đầu màu xanh dương là một thiết bị dùng để làm sạch...

Đồng SUNPHAT CuSO4.5H2OCòn Được Sử Dụng Làm Gì Trong Hồ Bơi

Đồng sunfat pentahydrat (CuSO4.5H2O), còn được gọi là đá xanh, là một hợp chất vô cơ có màu xanh lam đậm....

Điện Phân Muối Có Tác Dụng Gì cho hồ bơi

Điện phân muối là quá trình sử dụng dòng điện để phân giải muối thành các thành phần cơ bản...

Những lỗi thường gặp khi sử dụng cát thạch anh cho hồ bơi

Việc sử dụng cát thạch anh lọc nước bể bơi là một phần quan trọng trong việc duy trì chất lượng nước và hoạt...

0912.11.5689