Sử dụng sai hoá chất bể bơi khiến nước hồ bơi Olympic nhiễm khuẩn nặng

Sau khi nước trong một hồ bơi thi đấu đột nhiên chuyển sang màu xanh lá, ngày 9/8/2016, các nhà tổ chức của Olympic Rio đã lên tiếng trấn an các vận động viên và dư luận rằng họ đã xử lý nước hồ bơi một cách an toàn và tình hình vẫn nằm trong tầm kiểm soát. “Nước hồ sẽ trở lại bình thường ngay trong ngày,” đại diện ban tổ chức Mario Andrada cho hay.

Sau một khoảng thời gian, một số giả thuyết khác được đưa ra để giải thích cho vụ việc này. Ban tổ chức đã không chuẩn bị đủ 1 loại hoá chất xử lý nước bể bơi chuyên dụng để xử lý nước hồ bơi, khi có quá nhiều người dùng hồ bơi sẽ làm mất cân bằng độ pH và dẫn đến rêu tảo phát triển.
 
Tuy nhiên, nguyên nhân mới được đưa ra gần đây cho thấy là đã có người không biết vô tình hay cố ý đổ Oxy già (H2O2) vào hồ bơi.
 
xử lý nước hồ bơi ô nhiễm olympic
 
Theo nhà chức trách, một nhân viên của dịch vụ xử lý nước hồ bơi chuyên trách cho kì Olympic lần này đã nhầm lẫn đổ 160 lít oxy già vào hồ vào ngày 5/8, làm trung hoà Clo – loại hoá chất xử lý nước vốn đóng vai trò diệt khuẩn. Hậu quả là tảo và vi khuẩn được tạo cơ hổi để nở rộ và màu nước bị biến thành màu xanh tối trong những ngày sau đó.
 
Rõ ràng phát biểu mới lần này mâu thuẫn rất lớn với tuyên bố ban đầu cho rằng nước hồ là “an toàn”.
 
“Tất nhiên đây là chuyện rất xấu hổ,” Gustavo Nascimento, giám đốc quản lý địa điểm Olympic Rio trả lời phỏng vấn tờ New York Times. “Chúng tôi hiện đang tổ chức Olympic và với các vận động viên đang thi đấu ở đây, vì vậy nước hồ bơi là một vấn đề. Đáng lẽ chúng tôi phải khắc phục sự cố này nhanh hơn.”
 
Ông cũng cho biết, trong những lần kiểm tra đầu tiên loại hoá chất này đã không được phát hiện. Oxy già đôi khi được dùng để khử Clo trong nước hồ bơi, đồng thời nó cũng có tác dụng diệt khuẩn. Theo trang web arstechnica, với mục đích diệt khuẩn thì oxy già phải được ở mức duy trì trong nước chứ không phải là đổ 1 lần và nhất là không được dùng khi có Clo.
 
Các vận động viên sau khi tập luyện và thi đấu ở đây bắt đầu có hiện tượng bị đau mắt và nước hồ bốc mùi rất khó chịu. Một trong hai hồ bơi gặp vấn đề đã được rút toàn bộ nước và vệ sinh cẩn thận trước khi thay thế bằng nước của một hồ bơi luyện tập gần đó. Hồ còn lại thì vẫn trong quá trình chờ xử lý nước.
 
xử lý nước hồ bơi olympic
 
Sự việc không chỉ hồ bơi mà ngay cả nước sông ở Rio cũng gây ra những trở ngại không nhỏ cho các vận động viên. Vì nó có lẫn nước cống, những loại vi khuẩn kháng thuốc và virus cao hơn gấp 1,7 triệu lần mức nguy hiểm ở Mỹ. 
 
Đó là còn chưa nói tới những vệt dầu loang làm cho thuyền chuyển từ màu trắng đổi sang nâu… Có lẽ nào ban tổ chức đang có ý định nâng tầm các môn thể thao dưới nước thông thường trở thành các thể thao “mạo hiểm” ở kỳ Olympic này?
 
xử lý nước hồ bơi olympic
 
Tại Thế giới bể bơi, chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy móc thiết bị lọc nước hồ bơi, hoá chất xử lý nước và các loại dụng cụ vệ sinh hồ bơi. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 091.221.689 hoặc website: beboidep.com để được tư vấn và hỗ trợ ngay.
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu