Những sự cố liên tiếp trong quá trình xử lý nước hồ bơi ở Olympic Rio

Như bài viết được đăng trước đây về sự nhầm lẫn của một nhân viên dịch vụ xử lý nước hồ bơi đã dẫn đến tình trạng bể bơi thi đấu của môn nhảy cầu ở Olympic Rio bị chuyển sang màu xanh lá cây và bốc mùi khó chịu. Chỉ một ngày sau đó đến lượt hồ bơi dành cho bộ môn bóng nước cũng gặp phải tình trạng tương tự.

 

Sự cố trong quá trình xử lý nước hồ bơi Olympic Rio

 

Trước sự cố mất mặt lần này, ban tổ chức Olympic lập tức tiến hành các cuộc điều tra sâu rộng và đưa ra kết luận, lý do nước đổi màu ở cả hai hồ bơi phục vụ cho Olympic Rio 2016 là vì "sự tăng trưởng của tảo". Tất nhiên, họ cũng không quên đưa ra các tuyên bố nhằm trấn an các đoàn thể thao rằng những sự cố đã xảy ra sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng nào đến sức khoẻ của các vận động viên và nó cũng không được phép xảy ra thêm bất cứ lần nào nữa trong kì thế vận hội này.

Theo một thông tin khác được đăng trên trang Deadspin dẫn nguồn từ FINA (Liên đoàn bơi lội thế giới) cho biết, nguyên nhân thực sự khiến cho nguồn nước trong hồ bơi ở nhà thi đấu Maria Lenk Aquatic Center bị chuyển màu là do việc xử lý nước hồ bơi không đúng cách đã làm mất đi sự cân bằng giữa nồng độ các loại hoá chất trong bể bơi. Kết quả đo đạc cho thấy nồng độ PH tại thời điểm đó đã vượt qua mức tối đa cho phép 7.8, đồng thời cũng vô hiệu hoá luôn tác dụng khử trùng của Clo.

Xử lý nước hồ bơi từ lâu vẫn là một vấn đề rất phức tạp, đặc biệt là trong các giải thi đấu lấn với mật độ sử dụng dày đặc cùng với những yêu cầu khắt khe thì nó lại càng trở nên phức tạp hơn. Bất kỳ sự bất cẩn nào cũng sẽ gây ra các phản ứng dây chuyền đến các chỉ số  và tác động lên toàn bộ hệ thống lọc bể bơi.

Độ PH bắt đầu bị thay đổi ngay khi nồng độ kiềm trong nước không được đảm bảo và tiếp theo là hoá chất khử trùng chính Chlorine sẽ mất đi hiệu quả trong việc tiêu diệt tảo. Rất có thể, ban tổ chức Rio đã phải sử dùng biện pháp tính thế là bổ sung lập tức Clo vào bể, bằng chứng là các vận động viên bơi lội của đoàn Mỹ và Úc đều than phiền về việc mắt bị cay sau mỗi buổi thi đấu.

Sau khi chứng kiến 2 sự cố liên tiếp xảy ra liên quan đến chất lượng nguồn nước trong các bể bơi thi đấu, ban tổ chức Olympic Rio đã phải có những biện pháp can thiệp mạnh và quả nhiên là những ngày tiếp theo không phát hiện thêm địa điểm thi đấu nào khác có dấu hiệu đổi màu nước.

 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu