Một số thủ thuật bảo dưỡng hồ bơi khiến bạn bất ngờ

Phần lớn hồ bơi được áp dụng những lịch trì bảo trì giống nhau với những cách giống nhau như xử lý nước hồ bơi bằng hóa chất đặc dụng hay lọc hồ bơi thường xuyên.Nhưng hôm nay beboidep.com sẽ giới thiệu cho bạn một số cách “độc và lạ” để bổ trợ cho việc xử lý nước hồ bơi, những cách đơn giản này giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và thậm chí còn cho kết quả tốt hơn là thuê người dọn dẹp. Hãy khám xem những cách đó là gì nhé.

 

Bảo trì hồ bơi

 

1.Sử dụng bột nở banking soda

Khi bạn đến những cửa hàng bán sản phẩm chuyên dụng về hoá chất hồ bơi, bạn sẽ thường được nghe, thấy những chất hóa học có chức năng “Tăng độ kiềm” – có tác dụng tăng độ pH cho nước của hồ bơi. Bạn cũng có thể tăng độ pH cho hồ bằng cách sử dụng bột nở banking soda vì trong đó có chứa nhiều gốc kiềm như Na+, HCO3-, cách này giúp bạn tiết kiệm hơn. Banking soda dễ dàng tìm mua ở siêu thị, các nhà thuốc. Google sẽ cho bạn biết liều lượng bạn cần sử dụng 

 

Banking Soda

 

2.Thả bóng tennis vào nước

 

Bong-tennis-trong-ho-boi

 

Kem dưỡng da, kem chống nắng, kem dưỡng tóc trên cơ thể người bơi bị nước cuốn trôi dễ dàng và nó làm nước đục đi khá nhanh. Hãy thả xuống hồ vài quả bóng tennis và để nói nổi trên mặt nước một lúc. Bóng tennis sẽ “nuốt” các loại dầu, chất hóa học không cần thiết. Nếu được bạn nên thả bóng tennis trên mặt nước 24/24 và nhớ thay bóng theo định kì, khi bóng quá bẩn nó sẽ có tác dụng ngược lại đấy!

 

3.Vệ sinh chân tường và khe gạch

Những chất cặn, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm sau một thời gian dài sẽ tích tụ trên những khe gạch, chân tường. Bạn hãy vệ sinh những vị trí này một cách thường xuyên, tốt nhất là 3 lần một tuần để tránh làm nước đục và loại bỏ môi trường mọc rong rêu. Nếu bạn để lâu nó còn tích tụ thành các lớp cặn canxi, tạo ra những màng nhớp do sự tương tác các chất hóa học, làm hồ bơi của bạn dễ trơn trượt và rất nguy hiểm.

 

ve-sinh-be-boi

 

4.Giữ nhiệt độ hồ bơi ổn định bằng tấm năng lượng mặt trời

Hồ bơi tiêu tốn nhiều năng lượng để duy trì và sử dụng, để duy trì nhiệt độ ổn định cho hồ thì bạn phải trả những hóa đơn tiền điện cao hơn.Nhưng  bạn hoàn toàn có thể cải thiện điều này. Cách dễ dàng hơn đó là sử dụng tấm năng lượng mặt trời cho hồ bơi (pool solar cover). Bạn chỉ cần trải chiếc thảm này lên trên mặt nước, nó sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời và giúp nước trong hồ của bạn duy trì nhiệt độ phù hợp

 

5.Giữ chó, mèo tránh xa hồ bơi của bạn

Nhưng nếu bạn vệ sinh thường xuyên cho chúng, hãy cũng chúng vui đùa dưới hồ bơi. Đừng quên vớt hết lông của chúng sau khi bơi nhé.
 

Những chất cặn, bụi bẩn và chất gây ô nhiễm sau một thời gian dài sẽ tích tụ trên những khe gạch, chân tường. Bạn hãy vệ sinh những vị trí này một cách thường xuyên, tốt nhất là 3 lần một tuần để tránh làm nước đục và loại bỏ môi trường mọc rong rêu. Nếu bạn để lâu nó còn tích tụ thành các lớp cặn canxi, tạo ra những màng nhớp do sự tương tác các chất hóa học, làm hồ bơi của bạn dễ trơn trượt và rất nguy hiểm.

 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu