beboidep

Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led

Lợi ích của đèn LED chiếu sáng hồ bơi là gì? Chi tiết
Cách nâng cấp lên đèn LED hồ bơi tiết kiệm năng lượng Chi tiết
Tận hưởng những lợi ích của ánh sáng LED trong hồ bơi của bạn Chi tiết
Sản phẩm của bài viết Chi tiết
Bạn đang sử dụng loại đèn nào cho hồ bơi nhà mình? Nếu bạn đang sử dụng bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt cũ hơn, thì bạn vẫn có thể tiết kiệm tiền và tiết kiệm năng lượng cho các tiện ích hàng tháng bằng cách thay thế đèn hồ bơi cũ bằng đèn LED cho hồ bơi. Cho dù bóng đèn hiện tại của bạn đang cần được thay thế, hoặc bạn đang tìm cách tăng cường bầu không khí và sự hấp dẫn thị giác cho hồ bơi của mình, thì việc nâng cấp ánh sáng là cách tốt nhất vì một số lý do.
 
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 
Đèn LED hồ bơi có một số lợi thế hơn so với bóng đèn sợi đốt hoặc halogen truyền thống, bao gồm hiệu quả về năng lượng, tuổi thọ, tiết kiệm chi phí và có nhiều sự lựa chọn cho màu sắc hơn. Bài viết sau đây, Thế Giới Bể Bơi sẽ hướng dẫn bạn cách thay thế đèn hồ bơi hiện tại của bạn bằng đèn LED, cũng như lợi ích của việc chuyển đổi hồ bơi của bạn thành trở thành một nơi có nguồn sáng thân thiện với môi trường hơn.

Lợi ích của đèn LED chiếu sáng hồ bơi là gì?

Trước khi chúng ta nói về việc thay thế đèn hồ bơi halogen hoặc đèn hồ bơi sợi đốt bằng đèn có công nghệ LED, điều quan trọng là phải hiểu những ưu và nhược điểm của nó. 

Ưu điểm:

 • Hiệu quả năng lượng: Đèn hồ bơi LED tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với bóng đèn halogen hoặc đèn sợi đốt và tiết kiệm năng lượng tới 85-90%. 
 • Độ sáng: Đèn LED vỏ inox 12w cung cấp tỷ lệ quang thông trên mỗi watt cao nhất. Kết quả là đèn LED hồ bơi cung cấp nhiều ánh sáng hơn trong khi sử dụng ít năng lượng hơn so với các tùy chọn đèn hồ bơi truyền thống. Mặc dù một số đèn halogen nhất định có thể tạo ra ánh sáng sáng hơn, tập trung hơn, nhưng chúng sử dụng nhiều năng lượng hơn so với đèn LED để thực hiện điều tương tự. Hãy xem xét điều này khi chọn đèn hồ bơi mới của bạn.
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 • Tiết kiệm tài chính: Vì đèn LED sử dụng ít năng lượng hơn, bạn sẽ chi tiêu ít tiền hơn khi bật chúng vào ban đêm. Đèn LED chỉ tốn vài xu mỗi ngày để hoạt động. Ngoài ra, tuổi thọ của chúng cao hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền hơn bằng cách không phải mua bóng đèn thay thế thường xuyên.
 • Tuổi thọ: Một trong những lợi ích lớn nhất của đèn LED hồ bơi là nó tồn tại lâu hơn đáng kể so với các loại bóng đèn khác. Nhiều đèn LED có tuổi thọ từ 25.000-50.000 giờ, nhưng một số thương hiệu kéo dài 100.000 giờ trở lên. So với tuổi thọ trung bình 1.500 giờ hoặc ít hơn đối với đèn sợi đốt và 4.000 giờ hoặc ít hơn đối với bóng đèn halogen, bạn sẽ dành ít thời gian hơn để thay thế bóng đèn trong hồ bơi.
 • Tùy chỉnh: Một số đèn LED nhất định cho phép bạn thay đổi màu sắc ánh sáng trong hồ bơi của bạn cho một cảnh quan thẩm mỹ hiện đại. Một số loại thậm chí có thể điều chỉnh độ sáng, cho phép bạn đạt mức độ ánh sáng xung quanh hoàn hảo ở sân sau của bạn.
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led

Khuyết điểm:

 • Giá bán: Chi phí trả trước để mua đèn LED hồ bơi cao hơn bóng đèn halogen hoặc bóng đèn sợi đốt. Tuy nhiên, chi phí này không quá nhiều so với khoản tiết kiệm bạn sẽ được hưởng bằng cách không phải thay thế bóng đèn thường xuyên.
 • Cài đặt: Trong trường hợp tốt nhất, việc nâng cấp lên đèn LED hồ bơi cũng đơn giản như chỉ cần thay bóng đèn. Tuy nhiên, nếu nó không chỉ là một thay đổi bóng đèn đơn giản, bạn sẽ cần phải kéo dây và thay thế toàn bộ vật cố định khi bạn nâng cấp. Đây là một quá trình khó khăn hơn, vì vậy chúng tôi thường khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để lắp đặt đèn cho bạn.
 • Khả năng tương thích: Không phải tất cả các đèn LED đều tương thích với một số hệ thống tự động hóa hồ bơi nhất định. Nếu bạn có bộ điều khiển nhóm tự động, bạn sẽ cần chọn đèn ghép nối với hệ thống của mình.

Cách nâng cấp lên đèn LED hồ bơi tiết kiệm năng lượng

Bước 1: Đánh giá ánh sáng hồ bơi hiện có
Trước khi bắt đầu quá trình chuyển đổi, bạn cần đánh giá thiết lập chiếu sáng hồ bơi hiện tại của mình. Xác định loại bóng đèn, đồ đạc và kết nối điện hiện đang được sử dụng. Đánh giá này sẽ giúp bạn hiểu phạm vi của dự án và xác định thiết bị hoặc sửa đổi nào bạn sẽ cần để thực hiện chuyển đổi.
 
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 
Bước 2: Chọn đèn LED hồ bơi phù hợp
Đèn LED hồ bơi có sẵn trong một loạt các tùy chọn, bao gồm màu sắc khác nhau, kích cỡ, và các tính năng bổ sung. Xem xét các yếu tố như độ sáng (lumens), cường độ màu, công suất và độ bền khi chọn đèn LED mới  cho hồ bơi của bạn. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng điện áp là chính xác cho hồ bơi của bạn. 
 
Nếu mua toàn bộ thiết bị chiếu sáng - không chỉ bóng đèn - chiều dài dây phải đủ để tiếp cận từ hốc đèn đến hộp nối điện, cộng thêm một vài feet để cho phép ánh sáng được lấy ra khỏi hồ bơi.
 
Tham khảo thêm cho không gian hồ bơi thêm lộng lẫy nhờ 6 loại đèn chiếu sáng này để có thêm nhiều sự lựa chọn cho bể bơi của bạn. Tuy nhiên hãy nhớ chọn đèn LED được thiết kế đặc biệt cho bể bơi, vì chúng được chế tạo để chịu được môi trường hồ bơi đầy thách thức.
 
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 
Bước 3: Thu thập các thiết bị và dụng cụ cần thiết
Để chuyển đổi hồ bơi của bạn sang đèn LED 18w, bạn sẽ cần các thiết bị và công cụ sau. Để thay thế bóng đèn đơn giản, bạn sẽ cần:
 • Bóng đèn LED hồ bơi mới
 • Khăn mềm hoặc vải
 • Tuốc nơ vít đầu Phillips
 • Tuốc nơ vít đầu phẳng
 • Các công cụ bổ sung, khi cần thiết. Ví dụ, cờ lê ổ cắm để tháo kẹp ra khỏi vỏ.
Nếu thay thế toàn bộ thiết bị chiếu sáng, bạn cũng sẽ cần:
 • Thiết bị chiếu sáng LED mới
 • Hộp nối chống thấm nước (nếu chưa được lắp đặt)
 • Đầu nối dây và ống co nhiệt
 • Dây
 • Băng keo điện
 • Cái kìm
 • Băng keo điện 
Bước 4: Chuẩn bị khu vực hồ bơi
Đảm bảo an toàn cho bạn bằng cách tắt tất cả nguồn điện đến khu vực hồ bơi trước khi tiếp tục. Nếu bạn có một hệ thống bể bơi phức tạp hơn, hoặc nếu chỗ đặt đèn ở sâu hơn tầm với của một cánh tay từ bề mặt, bạn có thể cần phải thoát một phần hồ bơi để lộ các thiết bị chiếu sáng hiện có. Mặt khác, nếu việc nâng cấp này có thể được thực hiện thông qua việc thay đổi bóng đèn đơn giản và vật cố ánh sáng nằm trong tầm với của bề mặt, bạn có thể không cần phải xả nước.
 
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 
HÃY HẾT SỨC THẬN TRỌNG! Thay đổi ánh sáng trong hồ bơi của bạn làm tăng nguy cơ điện giật. Như với tất cả các tình huống nguy hiểm tiềm tàng, điều quan trọng là phải hiểu tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn trước khi bắt đầu. Nếu nghi ngờ, luôn luôn tìm kiếm sự giúp đỡ của một chuyên gia được cấp phép.
 
Bước 5: Loại bỏ các thiết bị chiếu sáng cũ
Cẩn thận loại bỏ vỏ ánh sáng hiện có khỏi hồ bơi. Hầu hết các thiết bị chiếu sáng được giữ cố định bằng một ốc vít duy nhất, bạn sẽ tháo ra bằng tuốc nơ vít. Đưa ánh sáng lên bề mặt và cẩn thận đặt nó trên gờ hồ bơi, đảm bảo đặt nó trên một chiếc khăn mềm để tránh trầy xước hoặc hư hỏng.
 
Bước 6: Lắp đặt đèn LED
Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt đèn LED hồ bơi mới vào các hốc đèn hoặc đồ đạc hiện có.
Để thay thế hoàn toàn ánh sáng, chúng tôi khuyên bạn nên thuê một chuyên gia để đảm bảo lắp đặt đúng cách. Hầu hết các bảo hành của nhà sản xuất yêu cầu lắp đặt chuyên nghiệp để tránh làm mất hiệu lực bảo hành, nhưng đó cũng là một ý tưởng tốt để tránh tai nạn điện.
 
Tuy nhiên, nếu bạn là một DIYer tự tin, thành thạo trong việc sửa chữa hệ thống dây điện và ánh sáng, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo các kết nối dây an toàn và không thấm nước. Sử dụng hộp nối và đầu nối không thấm nước để bảo vệ các kết nối điện khỏi độ ẩm. Khi bạn hoàn tất, hãy vứt bỏ thiết bị chiếu sáng và / hoặc bóng đèn cũ theo quy định.
 
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 
Bước 7: Kiểm tra đèn LED
Sau khi cài đặt hoàn tất, khôi phục nguồn điện cho khu vực hồ bơi để đảm bảo đèn LED hồ bơi mới hoạt động chính xác. Đối với phần này, điều quan trọng là phải làm theo hướng dẫn sản phẩm để biết các bước và hướng dẫn chi tiết hơn. Nếu bạn đã mua ánh sáng thay đổi màu sắc hoặc có thể điều chỉnh độ sáng, hãy kiểm tra các thiết bị đèn chiếu sáng cho bể bơi xem ánh sáng có hiển thị cài đặt màu và cường độ mong muốn hay không. Khi bạn đã xác nhận (các) đèn hoạt động như mong đợi, hãy hoàn thành bất kỳ bước cuối cùng nào cần thiết để đảm bảo ánh sáng bên trong bức tường và bạn đã sẵn sàng!

Tận hưởng những lợi ích của ánh sáng LED trong hồ bơi của bạn

Chuyển đổi hồ bơi của bạn sang ánh sáng LED có thể biến đổi diện mạo của nó và tạo ra trải nghiệm hình ảnh tuyệt đẹp cho bạn và khách của bạn. Bằng cách làm theo hướng dẫn từng bước này, bạn có thể nâng cấp thành công hệ thống chiếu sáng hồ bơi của mình lên công nghệ LED tiết kiệm năng lượng. Hãy nhớ ưu tiên an toàn, chọn đèn LED phù hợp cho hồ bơi của bạn và thực hiện bảo trì thường xuyên để đảm bảo hồ bơi của bạn vẫn là một ốc đảo rực rỡ trong nhiều năm tới.
 
Hướng dẫn cách để nâng cấp bể bơi của bạn bằng đèn led
 
Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc nâng cấp đèn hồ bơi của mình lên đèn LED hoặc nếu bạn cần trợ giúp hoàn thành nhiệm vụ, hãy ghé qua website của Thế Giới Bể Bơi để tham khảo về các dịch vụ tại nhà, bao gồm thay thế đèn hồ bơi ở một số khu vực.
Xem thêm
Danh mục sản phẩm
TCCA 90% bột Nhật Bản TCCA 90% bột Nhật Bản
Máy bơm hồ bơi MINDER MXB Series Máy bơm hồ bơi MINDER MXB Series
Bình lọc hồ bơi MINDER M Series Bình lọc hồ bơi MINDER M Series
Máy điện phân Tri XO Crossover LARGE-35Gram Máy điện phân Tri XO Crossover LARGE-35Gram
Máy Bơm EMAUX SB30 Máy Bơm EMAUX SB30
Bình Lọc EMAUX V650 Bình Lọc EMAUX V650
Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT650 Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT650
Máy điện phân muối Zodiac Tri XO - Mi - 25G Máy điện phân muối Zodiac Tri XO - Mi - 25G
Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT800 Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT800
Bộ lọc thông minh PK Bộ lọc thông minh PK
Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT900 Bình lọc nước hồ bơi Zodiac ZT900
Bình Lọc Pentair PWT TM750. Bình Lọc Pentair PWT TM750.
Bài viết liên quan
Những lợi ích khi sử dụng ống mềm hút vệ sinh chuyên dụng cho hồ bơi

Bảo trì bể bơi là rất quan trọng nhằm đảm bảo rằng hồ bơi của bạn luôn sạch sẽ và vệ sinh cho tất cả những...

Tổng hợp chi phí bảo trì bể bơi gia đình mà bạn cần biết

Sở hữu một bể bơi gia đình không chỉ mang lại không gian thư giãn lý tưởng mà còn tăng thêm giá...

Tại sao bồn lọc cát bể bơi là giải pháp thân thiện với môi trường?

Sử dụng bồn lọc cát bể bơi là giải pháp tối ưu cho việc duy trì chất lượng nước hồ bơi nhờ hiệu quả lọc cao,...

Test PH Quỳ 50 Que Được Sử Dụng Để làm Gì Trong Hồ Bơi

Que thử độ pH quỳ 50 que là một công cụ đơn giản và hiệu quả để đo độ pH của các chất lỏng trong nhiều lĩnh vực...

Công Dụng Của Bàn Hút Đáy Hồ Bơi

Bàn hút đáy hồ bơi là dụng cụ vệ sinh được sử dụng để làm sạch cặn bẩn, rác thải và bùn...

Muối Dùng Cho Hồ Bơi Có Tác Dụng Gì

Muối dùng cho hồ bơi là loại muối công nghiệp được tinh luyện từ muối tự nhiên, đảm bảo độ tinh khiết cao và...

Oxy Già Công Nghiệp Được Sử Dụng Trong Hồ Bơi

Oxy già công nghiệp, hay còn gọi là Hydrogen peroxide, có công thức hóa học H2O2, là một dung dịch lỏng,...

Ứng dụng đa dạng của sào nhôm trong đời sống

Sào nhôm là một công cụ đa năng với nhiều ứng dụng trong hồ bơi và đời sống hàng ngày. Với thiết kế...

0912.11.5689