beboidep

Hệ thống lọc tuần hoàn trong bể bơi

Khi xây dựng bể bơi, ngoài việc phải thiết kế sao cho thật đẹp và sang trọng để làm điểm nhấn cho ngôi nhà hay thu hút khách sử dụng dịch vụ thì hiện nay các gia chủ đã dành nhiều sự chú ý hơn đến các thiết bị lọc bể bơi hiện đại mà cụ thể chính là hệ thống lọc nước tuần hoàn hồ bơi.

Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo cũng như chức năng của từng bộ phận trong toàn hệ thống lọc tuần hoàn.

 

hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

 

Các bộ phận chính cấu tạo nên hệ thống

 

Giỏ lọc: bố trí bên các cạnh của hồ bơi và nằm phía bên trong bể. Chức năng chính của giỏ lọc là ngăn chặn, hạn chế rác, lá, các loại chất thải rắn không chảy ngược vào máy bơm gây tắc nghẽn đường ống và nguy cơ dẫn đến cháy máy bơm. 

 

Van phao được đặt phía dưới giỏ lọc và đảm nhiệm vai trò điều chỉnh dòng chảy giữa cổng chính với giỏ lọc và ngăn không cho không khí vào đường ống của nước bể bơi.

 

Cống chính: được đặt ở vị trí sâu nhất của hồ. Nhiệm vụ của nó là dẫn nước tuần hoàn xuống vị trí máy bơm và hệ thống lọc, xử lý nước hồ bơi ở phía dưới.

 

Bơm ly tâm: để nước có thể lưu thông qua các bộ lọc thì chắc chắn không thể thiếu  được vai trò của máy bơm.  Khi sử dụng máy bơm đạt hiệu quả cao nhất cần phải lưu ý lắp đặt các giỏ lọc để ngăn rác, mảnh vỡ…như đã nói ở trên và chọn loại máy bơm có khả năng chịu áp và công suất thiết kế phù hợp với lưu lượng nước trong hồ.

 

Thiết bị lọc thường được các dịch vụ xử lý nước hồ bơi ưu tiên sử dụng đó là bộ lọc cát. Nhờ vào khả năng tự động hoá cao, dễ dàng vệ sinh, xúc rửa và thay thế các vật liệu lọc nên có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như các khoản chi phí dành cho việc duy tu, bảo trì. Bộ lọc cát giúp giữ lại các cặn bẩn lơ lửng ở tầng giữa và trên bề mặt của hồ bơi.

 

Bên cạnh đó, người ta cũng bổ sung thêm một số thiết bị chuyên dụng trong hệ thống lọc tuần hoàn để giúp hiệu quả lọc nước của nó ổn định hơn. 

 

Có thể kế đến như bộ châm hóa chất bể bơi tự động hay máy Ozone tăng khả năng khử trùng nước và giảm sự lệ thuộc vào Clo... 

 

Tuỳ vào thể tích nước trong hồ và các điều kiện tự nhiên khác nhau để thiết kế hệ thống lọc cho phù hợp. Tuy nhiên, nguyên tắc chung đối với lọc tuần hoàn trong khoảng 6 – 8h toàn bộ nước phải đi qua máy lọc 1 lần. Yêu cầu bắt buộc đối với bất kì loại thiết bị nào cũng cần phải được định kì kiểm tra, làm sạch để đảm bảo khả năng vận hành của chúng.

 

Trên đây là những thông tin về hệ thống lọc tuần hoàn mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm bể bơi hiện có tại công ty.

 
Bài viết liên quan

Tổng hợp những thông tin chi tiết về hóa chất vệ sinh bể bơi

Bể bơi là nơi vui chơi, giải trí và thư giãn của nhiều người. Tuy nhiên, để duy trì sự sạch sẽ và an...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về hóa chất điều chỉnh pH bể bơi

Bể bơi là một trong những nơi giúp chúng ta thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái sau những...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về cát thạch anh lọc bể bơi

Cát thạch anh lọc bể bơi là một trong những giải pháp hiệu quả nhất để giữ cho nước bể bơi luôn trong tình...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về ống hút mềm vệ sinh bể bơi

Ống hút mềm vệ sinh bể bơi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong quá trình vận hành và bảo...

Tổng hợp những thông tin chi tiết về sào nhôm vệ sinh hồ bơi

Sào nhôm vệ sinh hồ bơi là một trong những công cụ không thể thiếu trong việc bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi....

Tổng hợp những thông tin chi tiết về vợt rác vệ sinh hồ bơi

Vợt rác vệ sinh hồ bơi là một trong những công cụ không thể thiếu trong quá trình bảo dưỡng và vệ sinh...

Tổng hợp thông tin chi tiết về bàn chải vệ sinh bể bơi

Bài viết này Thế Giới Bể Bơi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về bàn chải vệ sinh bể bơi, một trong những...

Tổng hợp thông tin chi tiết về bàn hút vệ sinh bể bơi

Bàn hút vệ sinh bể bơi là một thiết bị quan trọng trong việc duy trì sự sạch sẽ và vệ sinh của bể bơi. Bàn...

0912.11.5689