Bí Mật Của Các Cứu Hộ Bể Bơi

Mùa hè sắp đến thì cũng là lúc mà mọi người đến các hồ bơi nhiều nhất vì thời tiết vào hè sẽ trở nên oi bức khó chịu hơn, đồng thời đây cũng là lúc các bạn học sinh,sinh viên và các em nhỏ được nghỉ hè cho nên đa số đều muốn được nhảy xuống nước để vùng vẫy bơi lội. Chính vì thế mà các nhân viên trong hồ bơi đặc biệt là các cứu hộ hồ bơi phải làm việc hết công suất của mình. Tuy nhiên bạn có biết được những bí mật của các cứu hộ bơi là gì hay không? Dưới đây là một vài bí mật được những cứu hộ hồ bơi chia sẻ, hãy cùng xem thử những bí mật của họ là gì nhé!

Bí Mật Của Các Cứu Hộ Bể Bơi

Bạn nghĩ người cứu hộ hồ bơi sẽ làm gì? Là sẽ ở trên bờ để trông chừng bể bơi và khi có người gặp tai nạn dưới hồ sẽ nhanh chóng nhảy xuống để cứu họ? Những điều đó là đúng tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả của một người cứu hộ hồ bơi phải làm đâu.

1.Cứu hộ bể bơi – nhà hóa học không chuyên

Bạn có biết vì sao mà hồ bơi luôn được trong xanh hay không? Vì nhiều cứu hộ bể bơi lâu năm có trách nhiệm đảm bảo độ cân bằng pH của nước. Ngoài ra, họ còn phải cân nhắc nên tăng hay giảm một vài hóa chất bể bơi để giữ môi trường bơi thật sạch sẽ.

Theo ông Darrell có kinh nghiệm 10 năm làm tại hồ bơi, việc tăng giảm các chất này đòi hỏi phải được huấn luyện kĩ càng. Ông thường thêm hóa chất 2-3 lần/tuần và thường làm vào buổi tối.

Những chất thường dùng là canxi clorua để kiểm soát độ cứng của nước; Natri bicarbonate và baking soda để kiểm soát độ kiềm. Còn để diệt trùng, clo và axit muriatic sẽ được đưa vào nước thông qua hệ thống máy tính. Những người làm cứu hộ hồ bơi trước khi vào làm đều sẽ được hướng dẫn xử lý nước hồ bơi trước khi được nhận vào làm chính thức.

Bí Mật Của Các Cứu Hộ Bể Bơi

2.Sâu trong bể bơi là những thứ kinh dị

Bình thường thì dưới đáy bể bơi sẽ là tóc từ những người đến bơi nhưng thật ra còn có nhiều thứ kinh khủng hơn thế. Anh Marek, làm việc tại một bể bơi trong khu cắm trại ở Washington, cho biết đã có lần tìm thấy ếch và chuột chết. Hoặc ở tại Việt Nam thì các nhân viên cứu hộ còn phải giải quyết cả bãi nôn của khách ngay trong hồ và hằng hà những thứ kinh dị khác. Cho nên việc xử lý nước hồ bơi cũng là một trong những công việc cần thiết của nhân viên cứu hộ

Bí Mật Của Các Cứu Hộ Bể Bơi

3.Có hay không việc “xả nước” dưới bể bơi?

Một điều mà mọi người đều thắc mắc là có hay không việc “xả nước” dưới bể bơi. Câu trả lời là chắc chắn có, vì những người bơi lội ở dưới hồ bơi rất lười để đến được nhà vệ sinh khi họ có thể làm việc đó ngay tại chỗ mà không sợ ai thấy nên đa số mọi người đều làm việc đó một cách âm thầm ở dưới bể bơi sau đó lại bơi sang chỗ khác mà mình nghĩ là sạch sẽ hơn. Nên việc lọc bể bơi là việc làm cần thiết của các nhân viên cứu hộ đấy.

Bí Mật Của Các Cứu Hộ Bể Bơi

Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu