Email: Thegioibeboi@gmail.com - Tel: 0912.11.56.89

Kiến Thức

Mách bạn bí quyết giữ tóc suôn mượt ngay cả khi đi bơi


Khi xử lý nước hồ bơi, người ta thường sử dụng rất nhiều Clo cũng như là các loại hóa chất khác để diệt các loại vi khuẩn, nấm, tảo,... có trong hồ bơi. Tuy nhiên, chính các loại hóa chất đó lại là “kẻ thù” đối với cơ thể bạn, đặc biệt là tóc.
Sau khi đi bơi, mái tóc của bạn sẽ thường xơ rối, bết dính lại và thiếu tính suôn mượt. Qua bài viết này, beboidep sẽ chỉ bạn cách khắc phục những khó khăn này để bạn có thể hoàn toàn thoải mái khi đi bơi nhé!
 
1. Tắm nước ngọt trước khi xuống hồ bơi:
 
Mách bạn bí quyết giữ tóc suôn mượt ngay cả khi đi bơi
 
Tắm trước khi xuống hồ bơi sẽ giúp loại bỏ các loại bụi bẩn bám trên tóc bạn. Bên cạnh đó, điều này sẽ giúp làm ẩm tóc, hạn chế những ảnh hưởng của nước mặn hoặc hóa chất hồ bơi tới mái tóc của chúng ta.
 
2. Sử dụng nón bơi:
Nón bơi sẽ giữ cho mái tóc của bạn gọn gàng trong quá trình bơi lội, hạn chế tối đa tóc của bạn tiếp xúc với nước hồ bơi.
 
3. Dưỡng tóc trước khi bơi:
Một lớp xịt dưỡng tóc có tác dụng không nhỏ đối với mái tóc của chúng ta. Nó sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây hại có trong nước bể bơi.
 
Mách bạn bí quyết giữ tóc suôn mượt ngay cả khi đi bơi
 
Nếu tóc bạn là tóc nhuộm, bạn nên thoa một lớp dầu dừa hoặc dầu olive mỏng lên tóc. Chúng sẽ giúp bạn tránh các vết oxy hóa đồng và clo trên tóc (chất thường xuất hiện sau khi bơi) và còn bảo vệ mái tóc khopri những tác động hóa học, đồng thời giúp dưỡng ẩm tóc.
 
4. Cung cấp đủ nước cho cơ thể: 
Đừng nghỉ rằng khi đi bơi thì không cần uống nhiều nước nhé! Việc uống đủ nước sẽ giúp cơ thể bạn được thanh lọc, cung cấp đủ độ ẩm, khiến mái tóc bạn suôn mượt hơn
 
5. Gội đầu sạch sau khi bơi:
Đây chắc chắn là bước bắt buộc phải làm rồi đúng không nào?
Sau khi bơi xong, gội đầu bằng nước ngọt sẽ giúp bạn loại bỏ các hóa chất còn bám trên tóc. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng dầu xả. Dầu xả sẽ giúp làm tóc mềm mượt trở lại, nuôi dưỡng tóc bóng mềm. Việc làm này cực kì có tác dụng sau khi đi bơi về.
 
Mách bạn bí quyết giữ tóc suôn mượt ngay cả khi đi bơi
 
6. Bổ sung Vitamin và các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể:
Đây là phương pháp tự nhiên giúp cho cơ thể bạn trở nên khỏe bạn cũng như giúp tóc phục hồi nhanh nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất!
>>> Có thể bạn muốn xem thêm: thiết bị lọc nước hồ bơi
Qua vài chia sẻ nhỏ ở trên, chắc hẳn bạn cũng đã biết cách làm thế nào để mái tóc của mình luôn suôn mượt ngay cả khi đi bơi rồi đúng không? Chúc bạn luôn khỏe và xinh đẹp nhé!