Tổng nồng độ kiềm trong nước hồ bơi

Đối với một dịch vụ xử lý nước bể bơi uy tín và chuyên nghiệp thì việc nắm vững các kiến thức, các kỹ năng cơ bản trong việc xử lý nước đó là một yêu cầu bắt buộc. Tất nhiên, kiến thức chẳng phải của riêng ai và chúng tôi luôn khuyến khích các khách hàng của mình nên dành thêm thời gian để tìm hiểu về những vấn đề căn bản này vì nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc vận hành, duy trì bể bơi đạt đến hiệu quả hoạt động cao nhất.

 
Bên cạnh các chỉ số Clo và PH, hôm nay chúng tôi xin được phép chia sẻ một vài thông tin hữu ích về một chỉ số cũng không kém phần quan trọng - Tổng độ kiềm (TA).
 
Tổng nồng độ kiềm trong nước
 
 
Độ kiềm tổng là thước đo khả năng của nước để trung hòa axit, trong đó có sự hiện diện của Bicarbonate, Carbonate và các Ion Hydroxit. Đối với nước hồ bơi, chúng ta để ý đến độ kiềm của Bicarbonate cần được duy trì trong khoảng 80 - 120 ppm.
 
Nếu tổng nồng độ kiềm được giữ trong phạm vi này nó sẽ giúp ổn định chỉ số PH trong nước, tránh trường hợp nồng độ PH bị thay đổi liên tục ảnh hưởng đến hoạt động của các loại hoá chất hồ bơi khác.
 
Nếu độ kiềm lên quá cao sẽ rất khó để điều chỉnh được PH, màu nước bắt đầu trở nên bị đục vì Clo đã mất tác dụng trong việc khử trùng .
 
Nếu để độ kiềm xuống quá thấp, các thiết bị bể bơi có kết cấu kim loại bắt đầu xuất hiện dấu hiệu bị ăn mòn, có các vết ố mờ trên bờ tường gạch và đáy của bể bơi, nước chuyển sang màu xanh.
 
Để làm tăng độ nồng độ kiềm trong nước có thể dùng Sodium Bicarbonate, có tác dụng làm cải thiện độ kiềm nhưng chỉ làm tăng PH trong nước một cách vừa phải.
 
Quá trình để giảm độ kiềm tổng đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian hơn. Các loại Axit khô và Axit lỏng được cho thêm vào từ phần sâu nhất của hồ bơi. Axit trước khi sử dụng cần phải được pha loãng và lưu ý chỉ cho chỉ được thêm một lượng nhất định tại một thời điểm, sau đó phải tiến hành kiểm tra lại tất cả các chỉ số trước khi quyết định liều lượng Axit tiếp theo. 
 
Thời gian chờ có thể lên tới 3 ngày hoặc hơn tuỳ vào nồng độ kiềm trong bể. Tuy nhiên, trong thực tế nếu bể bơi được chăm sóc tốt thì độ kiềm rất ít khi có sự thay đổi. 
 
Nếu không có nhiều thời gian cũng như các thiết bị chuyên dụng, chúng ta hoàn toàn có thể thông qua các dịch vụ xử lý nước hồ bơi để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề nhanh gọn, chính xác. Vì dù sao thì dịch vụ của họ sinh ra cũng là để phục vụ cho việc này mà. Muốn tìm hiểu thêm thông tin chi tiết xin liên hệ trực tiếp công ty để được tư vấn giải đáp thắc mắc
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu