Những điều cần biết để xử lý bể bơi bằng Clo

Hệ thống lọc bể bơi thực hiện việc nâng hạng nặng trong việc giữ nước sạch, nhưng phải mất hóa học để thực hiện tinh chỉnh. Điều quan trọng là phải cẩn thận thao tác cân bằng hóa học trong bể bơi vì nhiều lý do:
 
Những-điều-cần-biết-để-xử-lý-bể-bơi-bằng-Clo
 
Các tác nhân gây bệnh nguy hiểm, chẳng hạn như vi khuẩn, phát triển mạnh trong nước. Một bể chứa đầy nước chưa được xử lý sẽ là một nơi hoàn hảo cho các vi sinh vật mang bệnh di chuyển từ người này sang người khác. Nước với sự cân bằng hóa học sai có thể làm hỏng các phần khác nhau của bể bơi. Nước cân bằng không đúng cách có thể gây kích ứng da và mắt. Nước cân bằng không đúng cách có thể rất đục.
 
Để chăm sóc mầm bệnh trong nước, bạn phải giới thiệu một chất khử trùng để loại bỏ chúng. Clo là hóa chất bể bơi được sử dụng phổ biến nhất, dưới dạng hợp chất hóa học như canxi hypochlorite (chất rắn) hoặc sodium hypochlorite (chất lỏng). Khi hợp chất được thêm vào nước, clo phản ứng với nước để tạo thành các hóa chất khác nhau, đáng chú ý nhất là axit hypochlorous. Axit Hypochlorous giết chết vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh khác bằng cách tấn công các chất béo trong thành tế bào và phá hủy các enzym và cấu trúc bên trong tế bào thông qua phản ứng oxy hóa. Chất vệ sinh thay thế, chẳng hạn nhưbromide, làm về cơ bản cùng một điều với kết quả hơi khác nhau.
 
Những-điều-cần-biết-để-xử-lý-bể-bơi-bằng-Clo2
 
Clo thường được chuẩn bị ở dạng lỏng, dạng bột hoặc dạng viên (mặc dù một số chuyên gia sử dụng khí clo) và nó có thể được thêm vào nước ở bất cứ đâu trong chu kỳ. Các chuyên gia hồ bơi thường khuyên bạn nên thêm nó ngay sau quá trình lọc, sử dụng bộ nạp hóa chất. Nếu nó được thêm trực tiếp vào bể bơi, sử dụng máy tính bảng trong hộp skimmer, ví dụ, clo có xu hướng quá tập trung ở những khu vực đó.
Một vấn đề với axit hypochlorous là nó không ổn định. Nó có thể làm suy giảm khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím từ mặt trời, và nó có thể kết hợp với các hóa chất khác để tạo thành các hợp chất mới. Bể chứa clo thường bao gồm một chất ổn định, chẳng hạn như axit cyanuric, phản ứng với clo để tạo thành một hợp chất ổn định hơn mà không phân hủy dễ dàng khi tiếp xúc với ánh sáng cực tím.
 
Những-điều-cần-biết-để-xử-lý-bể-bơi-bằng-Clo3
 
Ngay cả với một chất ổn định, axit hypochlorous có thể kết hợp với các hóa chất khác, tạo thành các hợp chất không phải là chất khử trùng rất hiệu quả. Ví dụ, axit hypochlorous có thể kết hợp với amoniac, được tìm thấy trong nước tiểu, trong số những thứ khác, để sản xuất nhiều loại chloramines khác nhau . Không chỉ chloramines kém chất khử trùng, nhưng chúng thực sự có thể gây kích ứng da và mắt và có mùi khó chịu. Mùi đặc biệt và kích ứng mắt liên quan đến bể bơi thực sự là do chloramines, không phải là axit hypochlorous thông thường - một mùi mạnh thường có nghĩa là có quá ít clo tự do (axit hypochlorous), chứ không phải là quá nhiều. Để loại bỏ chloramines, người trông coi bể bơi phải điều trị sốc bể bơi - thêm một liều hóa học mạnh bất thường để làm sạch các chất hữu cơ và các hợp chất hóa học vô ích
 
Để sử dụng hóa chất hồ bơi hiệu quả ,đúng liều lượng để không gây hại cho sức khỏe người sử dụng. Hãy nhanh tay bấm số 0912.115.689 hoặc Email: quyphan263@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ bạn một cách tốt nhất.
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu