Làm sao với váng đục giữa lòng bể bơi

Dễ dàng thấy rằng có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nước bể bơi trở nên đục ngầu. Tuy nhiên, với mỗi nguyên nhân, màu nước sẽ thể hiện khác nhau ở mỗi cấp độ cũng như màu sắc chẳng hạn như màu vàng, màu xanh lá, màu đỏ đục, màu trắng đục,...

Điểm mấu chốt ở đây là người điều hành bể bơi cần phải hiểu rõ từng nguyên nhân để chọn mua hóa chất xử lý nước hồ bơi chính xác và giảm thiểu tối đa chi phí xử lý nước  mà vẫn mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Làm sao với váng đục giữa lòng bể bơi

 

Khi có 1 lượng tạp chất kết tủa và ngưng tụ trong lòng nước tại bể bơi, cản trở tầm nhìn xuống đáy hồ và sự chuyển động của ánh sáng thì đây gọi là độ đục của bể. Mức độ nặng hay nhẹ là được đánh giá thông qua sự dao động từ hơi mờ cho đến váng đục.

Tác hại vật lý dễ dàng nhìn thấy nhất đó chính là gây khó khăn và bất tiện cho việc bơi lội và hạn chế tầm nhìn của người lặn.

 

Làm sao với váng đục giữa lòng bể bơi

 

Tình trạng trên xuất phát từ nhiều nguyên nhân như hệ thống lọc, xử lý nước hồ bơi và vệ sinh kém hiệu quả hay các tạp chất như cacbonat và sulfat bị đẩy ra khỏi môi trường nước không cân bằng.  Tỷ lệ chất rắn không hòa tan được trong nước quá cao.

Một nguyên nhân nữa là do thời gian chạy lọc không đủ đạt, không nhất quán hay bộ lọc không được thường xuyên được bảo dưỡng,... Từ những nguyên nhân trên đã góp phần trở thành nguồn phân bón phong phú cho rêu tảo phát triển.

 

Làm sao với váng đục giữa lòng bể bơi

 

Nguyên lý dẫn đến sự kết tụ của các tạp chất siêu nhỏ, tạo hình thành các tạp chất nhỏ và vừa rồi kết nên những mảng lớn hơn và lắng xuống đáy bể, làm cho chế độ dễ lọc, dễ hút vệ sinh là tác dụng của các chất trợ lắng. Chính vì vậy ta cần sử dụng các hóa chất bể bơi làm phương pháp hỗ trợ tối ưu cho những bể có hệ thống lọc kém hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận nếu sử dụng một số hóa chất phụ gia chứa kim loại. Tốt nhất là không sử dụng chất trợ lắng chứa nhiều polymer vì có thể dẫn đến kết tủa kim loại và làm ố bể.

 

Đối với những bể có vấn đề nặng về màu sắc của nước, cực kì đục ngầu thì ta cần phải có giải pháp để cân bằng độ pH, nồng độ kiềm và xử lý shock clorin 90% . Nếu không, bạn có thể xả bớt nước bể, cấp nước mới và xử dụng chất trợ lắng để hút vệ sinh cho sạch bể.

 

Làm sao với váng đục giữa lòng bể bơi

 

Cho dù là xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta đều cần có nhưng biện pháp hướng dẫn xử lý nước hồ bơi theo một nguyên tắc và quy trình chặt chẽ, khép kín. Hạn chế tối ưu sự kết tủa của các tạp chất, giữ được độ trong xanh cho nước và đảm bảo sực khỏe cho người sử dụng.

 

Bài viết liên quan

Báo giá những thiết bị bể bơi cần thiết

  Để giữ cho bể bơi luôn được trong xanh sạch đẹp ngoài việc mỗi người cần tự có ý thức giữ gìn...

Trả lời câu hỏi. Cách sử dụng hóa chất an toàn chất lượng năm 2018.

Tại sao hồ bơi của tôi luôn bị đục và rất nhanh xuất hiện rêu tảo?  tôi đã sử dụng các loại...

Máy lọc nước bể bơi thông minh & Lọc bể bơi nhanh chóng tiết kiệm thời gian

Để có một hồ bơi sạch sẽ, không bị bẩn, chất lượng nước tốt đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì mỗi ngày...

6 gợi ý giúp bạn nâng cấp bể bơi tại nhà của mình

Nếu bạn nghĩ rằng tất cả các hồ bơi phải là hình chữ nhật nhàm chán không có cá tính,...

Cách xử lý nước bể bơi

Nước bể bơi luôn luôn bị ô nhiễm, để bảo vệ đựơc nguồn nước chúng ta cần cải thiện rất nhiều thứ trong bể bơi....

Ý nghĩa của phong thuỷ trong việc thiết kế và xây dựng hồ bơi (Phần 1)

Quan niệm xưa nay khi đường công danh, lợi lộc của người ta sáng lạng thì ai cũng muốn xây cho mình một ngôi...

Xây dựng hồ bơi gia đình chưa bao giờ đơn giãn đến thế

Bạn hoàn toàn có thể tự mua vật tư, và nhờ anh em, người thân hoặc thuê đội thi công ngay tại địa phương...

Nét đẹp thiết kế phong cách bể bơi

Bạn biết không con người chúng ta không thể rời mất trước những nét đẹp thuần khiết nhất, một nét đẹp trong...

091.2115.689
Menu