Cách xử lý sự cố khi sử dụng bể bơi

Việc làm sạch, xử lý nước trong hồ bơi là vấn đề được quan hàng đầu hiện nay. Những công việc này thường sẽ có các chuyên gia thực hiện, và các chuyên gia này phải được đào tạo và có các kĩ năng cơ bản. Nhưng với hiện nay bạn có thể tự mình xử lý chúng bằng cách sử dụng các hóa chất bể bơi để tiện lợi và hạ thấp chi phí hơn khi sử thực hiện. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng bể bơi và những hiện tượng sự cố thường gặp về lượng nước trong bể bơi.

 

Hóa chất hồ bơi

 

Bảo dưỡng và vệ sinh hồ bơi

Kiểm tra hàng ngày nồng độ Clo và Ph chuẩn trong hồ trước khi sử dụng, thời gian kiểm tra nên  2 lần  trong 1 ngày. Vào buổi sáng để biết xem Clo và Ph trong nước hồ có đủ duy trì trong cả ngày hay không , vào buổi chiều tối để biết xem lượng Clo và Ph trong nước còn lại bao nhiêu để điều chỉnh cho phù hợp.
 
Vệ sinh hồ bơi hành ngày cũng là điều quan trong ngăn ngừa sự phát triển rêu mốc , nên sử dụng các công cụ vệ sinh cọ rửa thành hồ để bong tróc lên bám trên thành hồ. Còn đối với hệ thống hồ bơi sử dụng công nghệ xả tràn , bạn cần kiểm tra và thường  xuyên vệ sinh hầm cân bằng , vì các loại racsc hay các chất cặng bị lắng lâu ngày sẽ làm cho hệ thống lọc làm việc không hiệu quả nữa. 
 
Các loại bình lọc cát sử dụng nên xúc rửa cát khi áp suất đồng hồ cao, để đảm bảo hiệu quả khi sử dụng  Nên thay thế cát, sỏi và sau khoảng thời gian sử dụng là  2-4 năm hay thấy hệ thống lọc không còn được hiệu quả nữa. Để đảm bảo lượng nước được lọc kĩ hàng ngày.
 
Hóa chất bể bơi
 

Xử lý sự cố khi sử dụng bể bơi

Bể bơi khi gặp sự cố là điều không ai mong muốn nên bạn cần xử lý kiên trì và đúng cách. Độ PH trong nước có tầm quan trọng cao đối với hồ vì nó cũng giống như sức đề kháng của con người vì vậy bạn nên kiểm tra chúng thường xuyên để đảm bảo bể bơi của bạn luôn an toàn.Nguyên nhân chủ yếu khiến nước hồ bơi gặp sự cố là do lượng rong rêu , tảo , cặn bã , tạp chất , nước ngầm hay hóa chất hồ bơi gây nên. Để hạn chế tối đa những hiện tượng này xảy ra thì bạn có thể tìm hiểu và sử dụng thêm các loại hóa chất bể bơi cho bể bơi của bạn.
 
Nước bể bơi mờ có màu đục giống nước gạo thì bạn nên kiểm tra Clo và Ph xem có tốt hay không , nếu Clo hay Ph cao thì nguyên nhân thường là do sự khuếch tán chưa đều hay hàm lượng cao trong nước hồ so với quy định. Việc cần làm là vận hành hệ thống lọc công suất cao .
 
Nước bể bơi có màu xanh rêu, xanh lá mạ thì nên kiểm tra Clo và Ph xem có tốt không, nếu nó thấp là do sự suất hiện nhiều của rong rêu và cặn bã trong nước . Xử lý bằng cách nâng Clo trong nước lên mức cao nhất , bạn có thể sử dụng thêm Atrine để tăng hiệu quả và vận hành hệ thống lọc công suất cao.
 
 
 
Hóa chất hồ bơi
 
Nước trong bể bơi có màu đen , bạc, mờ nguyên nhân thường là do Clo và Ph thấp bạn nên nâng lên mức chuẩn hay chạy lọc. Nếu bạn  thấy màu nước ổn định  nhưng lại bị sau đó thì phải xem lại  hệ thống lọc, hầm cân bằng… và cụ thể là bình lọc cát , vì nếu lượng cát và sỏi bị hao hụt do xúc rửa nhiều nên hiệu quả lọc không cao, lúc này bạn nên thay cát sỏi cho bình lọc.
 
Nước hồ có màu nước trà nhạt hoặc đỏ gạch nhạt mà sau kho khắc phục vẫn thấy hiện tượng này hay lặp lại thường xuyên thì phải kiểm tra nguồn nước, thường thì nước có độ cứng cao khi sử dụng Clo sẽ gây nên màu sắc này . Nguồn nước châm thêm vào hồ nên ổn định Ph và kiểm tra độ phèn, độ cứng trong nước máy cũng là lý do lớn gây nên sự cố.
 
Ở trên là những sự cố và cách sử lý đơn giản về lượng nước của hồ bơi. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về các hóa chất bể bơi để hạn chế tối đa những sự cố thường xuyên xảy ra.
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu