Bảo trì thiết bị lọc nước bể bơi

Ngày nay việc xửa lý nước bể bơi được xem như là một phần thiết yếu cho các bể bơi. Bảo trì bể bơi chính xác có thể kéo dài các bộ phận bên ngoài và các thiết bị bể bơi bên trong. Để bảo trì bể bơi thiết bị lọc bể cơ bản đang sử dụng phổ biến hiện nay là bộ lọc cát và bộ lọc phần tử hoặc hộp mưc.
 
Bộ lọc cát
Nước đi ra khỏi sKimmer ở phía bên bể bơi và vào máy bơm, bơm nước vào bộ lọc. Các chất gây ô nhiễm được lấy ra khỏi nước là qua cát, bắt giữ bụi bẩn. Nước được bơm trở lại bể bơi, sạch sẽ và rõ ràng.Khi bụi bẩn bị mắc kẹt,  nó bắt đầu đánh và đóng gói cát lại với nhau quá chặt, làm cho bộ lọc cát kém hiệu quả hơn và tao áp lực trong bộ lọc. Kiểm tra mức áp suất trên máy đo áp suất ở trên cùng. Khi điều hành này xảy ra, đã đến lúc phải rửa ngược. Bạn phải cần rửa lại khoảng một lần một thấng hoặc ngay lập tức khi máy đo áp suất  đạt đến 30. Không thường xuyên hơn vì bộ lọc của bạn kém hiệu quả hơn.
 
Bảo-trì-thiết-bị-lọc-nước-bể-bơi
 
Rửa sạch làm cho nước chảy sạch qua cát, nới lỏng nó và làm sạch bụi bẩn qua cổng bên Đây là cách làm. Thông thường, bộ lọc của bạn sẽ ở vị trí bộ lọc, nhưng với mục đích rửa ngược, bạn sẽ cần phải xoay van trên bộ lọc. Đảm bảo máy bơm tắt mỗi khi bạn xoay vị trí van lọc.  Lấy ống rửa ngược màu xanh của bạn và gắn nó vào cổng bên. Bạn có thể dẫn đầu vòi xuống đường lái xe để không có nước nào trên bãi cỏ của bạn.  Xoay van lọc về vị trí rửa sau và bật lại máy bơm khoảng 2 phút. Khi nước bắt đầu chảy ra khỏi vòi rửa ngược, tắt bơm và van để xả vị trí. Rửa sạch sẽ giúp đóng gói cát trở lại và vẫn cho phép nước thoát ra qua cổng và xuống vòi rửa ngược. Khi bạn xoay van để xả, hãy bật lại máy bơm trong vài phút nữa.Khi bạn hoàn tất, tắt bơm, van lọc lại để lọc và tháo ống rửa ngược màu xanh lam. Bây giờ bạn có thể trở lại hoạt động bình thường bằng cách bật lại máy bơm.Có bốn vị trí khác không được sử dụng thường xuyên:
Vị trí Xử lý chất thải cho phép bạn hút nước từ đáy bể qua bơm, bỏ qua bộ lọc và ra khỏi cổng bên. Điều này sẽ được sử dụng nếu bạn đang làm sạch bể bơi với một lượng lớn các mảnh vụn.
Vị trí đóng sẽ là để bảo trì máy bơm, nó giữ cho nước không quay trở lại.
Vị trí tuần hoàn làm cho nước chảy qua máy bơm và quay trở lại hồ bơi mà không qua bộ lọc.
Vị trí Winterize được sử dụng nhiều hơn ở phía bắc, nhưng giúp giữ cho đầu van không bị đóng băng. 
 
 
Bộ lọc hộp mực hoặc phần tử
 
Bảo-trì-thiết-bị-lọc-nước-bể-bơi2
 Đây là loại bộ lọc bể bơi khác, hộp mực hoặc bộ lọc phần tử. Đây là tốt hơn so với các bộ lọc cát bởi vì họ phải được làm sạch ít thường xuyên hơn, và họ có hiệu quả hơn trong việc làm sạch ra các hạt nhỏ.
Cũng giống như một bộ lọc cát, chúng cần phải được làm sạch khi máy đo áp suất đạt đến 30, hoặc khoảng một lần một mùa. Để làm sạch, bạn sẽ muốn xóa bộ lọc. Sử dụng một vòi nước áp lực thấp và rửa bộ lọc từ trong ra ngoài, loại bỏ tất cả các hạt. Sau đó, bạn sẽ muốn làm sạch bên ngoài của bộ lọc bằng vòi.
Trên đây là hai thông tin lọc bể bơi mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Mong rằng với những kiến thức về thiết bị bể bơi sẽ giúp ích một phần trong việc bảo trì bể bơi.
 
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu