15 LỜI KHUYÊN TRONG VIỆC BẢO TRÌ BỂ BƠI

Nếu bạn may mắn sống trong vùng nhiệt đới và đang sở hữu cho riêng mình một bể bơi, cho dù đó là bể bơi với mục đích phục vụ giải trí cho gia đình hay xây bể bơi kinh doanh thì một số mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn giữ cho bể bơi của mình luôn sẵn sàng để sử dụng mỗi ngày đấy. 

 
Những sai lầm trong việc bảo trì bể bơi có thể khiến bạn phải chi rất nhiều tiền vô ích và tất nhiên không ai mong muốn điều này cả. Bảo trì bể bơi thường xuyên cũng có thể hạn chế được sự lệ thuộc quá nhiều vào các loại hoá chất bể bơi trong những trường hợp khẩn cấp.
 
 
Dưới đây là 15 lời khuyên để giữ cho bể bơi của bạn luôn trong xanh nhất.
 
1/ Kiểm tra hóa chất hồ bơi từ 1 đến 2 lần mỗi tuần trong suốt mùa hè và mỗi 1 đến 2 tuần trong mùa đông. Nồng độ pH nên được giữ từ 7,2 - 7,8, nếu thấp hơn độ pH trên thang số này sẽ tạo ra ít clo cần thiết cho bể bơi của bạn. Tại sao? Tại vì khi nồng độ PH tăng, clo bắt đầu trở nên ít hơn và ít hoạt động. Ở mức PH 7.0 thì Clo hoạt động khoảng 50% và ở mức 8.0 thì khoảng 10% hoạt động. Khi kiểm soát độ pH đúng thì bạn sẽ cần sử dụng số clo ít hơn nhiều. 
 
2/ Làm sạch giỏ lưới lọc hàng tuần hoặc khi cần thiết trong trường hợp vẫn đủ điều kiện sử dụng. Giỏ lưới lọc được lắp đặt trên thành bể bơi và công việc chính của nó là lọc lướt qua bề mặt của bể bơi trước khi các mảnh vụn và chất gây ô nhiễm trở nên bão hòa và trôi xuống đáy bể . Mọi thứ đi vào bể bơi của bạn ở trên bề mặt nước, tác dụng của giỏ lưới lọc là lọc qua một lượt các vật thể trước khi chúng trôi được vào bể bơi. Hãy mở hộp đựng giỏ lưới lọc lên và đem đổ chất bẩn trong giỏ lưới lọc đi khi cần thiết. Giữ nó luôn luôn được sạch sẽ.
 
3/ Làm sạch miếng bọt thấm nối trong ống bơm vào bể bơi mỗi vài tuần hoặc khi cần thiết. Tắt máy bơm để làm điều này và giải phóng áp lực trên hệ thống. Đây là cái túi được cài ngay bên trong lớp thủy tinh làm sạch trong máy bơm của bể bơi. Những người có phong cách riêng hiếm khi cần phải làm điều này, thay vào đó họ sẽ làm sạch cái hộp những mảnh vụn hoặc giỏ đựng lá cây. Họ dùng cái bẫy lá cây, và dùng hệ thống loại bỏ các mảnh vụn cho toàn bộ bể bơi, đặc biệt là những bể mới. 
 
4/ Kiểm tra mức nước của bể bơi xem nó quá cao hay quá thấp? Mực nước chuẩn để cho kết quả tối ưu và hiệu quả là ở ngay mức giữa giỏ lưới lọc hoặc gạch bể bơi. Nếu mức thấp các máy bơm sẽ chạy khô (không tải) và bị phá hủy, hoặc nếu ở mức quá cao cửa tấm lưới lọc sẽ không hoạt động đúng quy trình của nó.
 
5/ Nếu bạn có một máy clo sàn hoặc máy clo nội dòng, những thứ này cần phải được thường xuyên kiểm tra mức độ clo dạng viên nén thích hợp.
 
6/ Nếu bạn có một máy Ozone đảm bảo ánh sáng thì hãy bật lên và chắc chắn nó thực sự làm việc. Ozone cũng như tia cực tím hoặc một sự kết hợp giữa chúng có thể làm giảm lượng clo trong hồ bơi. Tuổi thọ của những thiết bị này có thể lên đến 20 năm, đây là một sự đầu tư ít so với một kết quả tuyệt vời.
 
Có nhiều loại khác nhau, và có nhiều hướng dẫn cài đặt và sử dụng khác nhau. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác trên thị trường như hệ thống Pureion có những lợi ích tuyệt vời và cũng cho kết quả tuyệt vời.
 
7/ Nếu bạn có một Bể Bơi nước mặn, hoặc một thiết bị để biến bể bơi của bạn thành “Bể Bơi không chứa Clo” (một quan niệm sai lầm và vài người vẫn gọi như vậy) – Đó là máy phát clo (điện phân). Thiết bị này sẽ sản xuất clo cho bạn để bạn không cần phải mua nó, dự trữ hoặc xử lý nó. Điều thuận tiện này luôn kèm theo chi phí và có một số rủi ro vốn có.
 
Máy điện phân muối phải được giữ sạch sẽ và hóa chất Bể Bơi của bạn trở nên quan trọng hơn. Đừng thêm vào nhiều muối, nếu bạn có thể nếm thử, bể bơi của bạn có khả năng bị dư muối. Hệ thống muối nhân tạo đẩy nồng độ PH lên. Bạn sẽ sử dụng nhiều axit hơn như là một hệ quả - bạn phải lựa chọn các chất độc hại. Chúng sẽ rất tuyệt vời khi được sử dụng đúng và hiểu đúng. Để mua và duy trì bộ máy phát clo có thể rất tốn kém, nhưng chúng là một công cụ tuyệt vời.
 
8/ Làm sạch bộ lọc của bạn thường xuyên hoặc khi cần thiết. Các hệ thống lọc bể bơi tốt nhất cho bể  bơi theo quan điểm của chúng tôi là bộ lọc có hộp đựng (mặc dù có ngoại lệ), chúng cung cấp lưu lượng tối đa, ít chất thải (không rửa ngược), đem lại các tinh thể nước sạch và chỉ phải làm sạch một vài lần một năm. Nhưng chúng cần phải được làm sạch sau một cơn bão lớn hoặc một lần mỗi vài tháng tùy theo điều kiện trong bể bơi của bạn.
 
Tốt nhất là làm sạch chúng mỗi 4 - 6 tháng. Ngâm bộ lọc bẩn trong dung dịch 10% axit lục thủy toan hoặc một dung dịch của TSP (natri phosphat). Sử dụng một thùng rác cao su, mang găng tay và kính bảo vệ mắt - Hãy cẩn thận! Luôn luôn thêm axít vào nước chứ không phải nước vào axit. Sau đó rửa cho đến khi thật sạch và để khô. 
 
9/ Khi bạn đang quan sát Bể Bơi của bạn, hãy lưu ý vì nó sẽ cho bạn thấy nếu nó có vấn đề:
- Có phải sự lưu thông nước bên hông tường của bể bơi bị yếu?
- Hệ thống làm sạch bên trong sàn có làm việc chính xác không? Bể bơi của bạn phải loại trừ được 99% bụi bẩn và các mảnh vụn.
- Làm thế nào để nước trong bể bơi của bạn luôn trong trẻo? Dưới đáy có thể thấy được các tinh thể nước thật rõ ràng.
- Đường rãnh ở dưới đáy bị che khuất?
- Vòi làm sạch của bạn di chuyển có đúng không?
- Có mùi hôi bất thường nào không?
- ….vv….. 
 
10/ Nếu có bất kỳ điều bất ổn nào tồn tại, thì đó là việc làm sạch các bộ lọc của hồ bơi. Hầu hết các bể bơi chỉ cần thực hiện điều này một vài lần một năm. Có những ngoại lệ tuỳ thuộc số lượng người người sử dụng bể bơi.
 
11/ Lau chùi gạch hàng tuần, điều này sẽ làm giảm tích tụ mảng bám. Giữ nồng độ PH ở mức 7.2 và mảng bám sẽ khó phát triển trong thời gian dài. Khi nồng độ PH thực sự cao, nước sẽ để lại dấu tích trên tất cả mọi thứ.
 
12/ Luôn luôn tránh để hoá chất tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp. Giữ chúng ở một nơi thoáng mát và chú ý không để Axit và Clo gần nhau.
 
13/ Bể bơi không cần phải được sục quá thường xuyên nếu bạn có một dịch vụ xử lý nước hồ bơi đủ tốt. Trong trường hợp nếu bạn không có được điều này thì hãy tiến hành sục hồ vào ban đêm.
 
Một cách khác để sục hồ bơi là cho chạy máy bơm trong 24 giờ và sử dụng với hệ thống Ozone. Việc này sẽ đem lại hiệu quả rất cao. 
 
14/ Nếu bạn bắt đầu thấy bất kỳ vết nứt nào xung quanh phạm vi của bể bơi, giữa sàn và gạch, hãy bít nó lại bằng các hạt Silicon nhỏ, sạch. Không được cho phép nước di chuyển từ bên trong bể bơi và dưới sàn thông qua các vết nứt ở phần này. 
 
15/ Loại ra khỏi hồ bơi xác thực vật, côn trùng, hóa chất (như phân bón và chất hữu cơ). Chất ni-tơ từ phân chim và chất thải từ động vật hoặc con người vì đó là thức ăn chính cho tảo. Đừng nuôi tảo!
 
Kiểm tra kỹ các cánh cổng và bất kỳ hàng rào bảo vệ để giữ an toàn cho người bơi. Cổng nên đặt bên ngoài bể bơi, không phải bên trong.
 
Chúng cần phải có một số loại tự khóa hay có chức năng chốt tự đóng. Có nhiều lựa chọn cho một bể bơi an toàn.
 
Ở những nơi hầu như không có mưa axit, nồng độ PH luôn gia tăng. Hãy điều chỉnh giảm PH với axit lục thủy toan. Không bao giờ thêm nhiều hơn một lượng cần thiết tại một thời điểm.
 
Tái kiểm tra thêm một lần nữa khi cần thiết. Khi bạn thêm axit để điều chỉnh giảm độ pH này nên từ từ giảm kiềm xuống. Hãy đọc kỹ hướng dẫn bộ dụng cụ thử nghiệm của bạn; nó có rất nhiều thông tin và lời khuyên hữu ích. Hãy thay bộ thử mới mỗi năm, chúng không làm việc kéo dài mãi và cuối ngày là thời điểm bạn đọc các kết quả chính xác nhất.
 
Nhiệt độ có ảnh hưởng mạnh mẽ lên hóa chất trong bể bơi của bạn. Bạn cần phải chú ý hơn đến hóa chất trong bể và độ trong của nguồn nước. Khi nhìn thấy được tinh thể nước một cách rõ ràng nhất, thì đó là thời điểm sẵn sàng cho việc bơi lội.
Bài viết liên quan

Top 5 khách sạn sở hữu bể bơi cực đẹp và đỉnh tại Vịnh Hạ Long

Đảm bảo chưa bao giờ bạn được thấy những khách sạn nào sở hữu những bể bơi vừa đẹp, vừa độc lại cool ngầu như những...

Top 8 bể bơi vô cực của Việt Nam đẹp ngất ngây không thua gì nước ngoài

Chưa bao giờ bể bơi vô cực hot đến thế khi mà các khu resort, khách sạn có hình thức bể bơi này đang rất...

Top 100 thiết bị lọc nước hồ bơi chất lượng

Lê Phan Group hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế & xây dựng các công trình bể bơi thương mại ,bể...

Trố mắt với những bể bởi đẹp nhất hành tinh

Bị mê hoặc, cuốn hút với sự kỳ thú huyền ảo là những gì mà bộ lọc bể bơi không đường...

Cách xây bể bơi gia đình vừa chuẩn đẹp vừa đảm bảo an toàn

Khi xây dựng bể bơi cho gia đình, bạn không thể giao hết mọi thứ, mọi công đoạn cho đơn vị thi công mà cũng...

11 Thiết Kế Nhà Nhỏ Có Hồ Bơi Và Sân Vườn

Thiết kế nhà nhỏ không có nghĩa là không có chỗ cho bể bơi. Có nhiều cách khác nhau để thiết...

Quy trình xây bể bơi kinh doanh chuyên nghiệp

Bên cạnh việc là một môn thể thao giúp tăng tính dẻo dai thì bơi lội còn là một kỹ năng cần thiết...

Hướng dẫn xử lý nước hồ bơi đúng cách, an toàn cho sức khoẻ

Để có một hồ bơi đẹp, an toàn, chất lượng ngoài nhờ công của khâu xâu dựng, thiết kế ra còn có...

091.2115.689
Menu