Email: Thegioibeboi@gmail.com - Tel: 0912.11.56.89

THẾ GIỚI BỂ BƠI TƯ VẤN

Hướng dẫn xử lý nước - Các loại hóa chất cơ bản.


Hiện nay các vấn đề về chất lượng nước bể bơi, hồ bơi luôn là vấn đề được quan tâm nhất với hàng loạt các thắc mắc và các câu hỏi. Thế Giới Xin liệt kê một số vấn đề cơ bản, sau đó chúng ta sẽ cùng chia sẻ những cách cơ bản để xử lý tất cả các vấn đề về nước bể bơi.

1.    Tiêu chuẩn nước bể bơi. ( Chúng tỗi sẽ trình bày ở bài viết sau để được chi tiết hơn)

2.    Các vấn đề về sự cố trong việc sử dụng và bảo trì hồ bơi.

3.    Vấn đề về cách xử lý khắc phục các hiện tượng thường gặp như nước bể bơi bị đục, nhiễm phèn, sắt, rêu tảo..vv..

4.    Các hóa chất cần sử dụng thường ngày và các hóa chất chuyên dụng.

 Chúng ta sẽ bắt đầu đi từ mục 1 như tôi đã nói ở trên tiêu chuẩn cần một bài viết chuyên biệt nên quý khách hãy tham khảo ở bài viết  trước .

       I.        Các vấn đề về sự cố trong việc sử dụng và bảo trì hồ bơi.

 Một trong các sự cố đó là chất lượng bộ lọc không tốt dẫn tới chất lượng đầu ra của nước không đảm bảo , quý vị kiểm tra giúp mình hệ thống máy lọc xem có hoạt động tốt không, máy bơm có bị chạm chập hay trong qua trình sử dụng lâu ngày máy không còn hoạt động tốt nữa, thứ hai kiểm tra các bộ phận của máy lọc, kiểm tra vật liệu lọc có còn đủ không thông thường qua thời gian sử dụng vật liệu lọc sẽ bị hư hao, thực hiện thao tác rửa bình lọc định kỳ thông qua đồng hồ báo áp xuất. Nếu có bất kỳ vấn đề gì hãy khắc phục nó ngay nhằm đảm bảo máy lọc hồ bơi hoạt động tốt .

 Thứ hai bể bơi của quý vị thường xuyên xuất hiện các loại rêu tảo, nước đục, bơi thường xuyên bị xót mắt, nhăn da. Gây ra bể bơi mất mỹ quan, không đảm bảo sức khỏe cho người bơi. Các bạn hãy kiểm tra nguồn nước cấp vào trong bể là nguồn nước tiêu chuẩn(nước máy) Nếu không hãy xử lý nguồn nước giếng trước khi đưa vào hồ bơi. Cọ rửa bể bơi định kỳ tránh các vết ố nhỏ là nơi cư trú của rong rêu nên nhớ chỉ một vết nhỏ nó cũng sẽ phát triển rất nhanh chỉ 1 đêm là có thể nước trong hồ của bạn đã xanh ngát màu của rêu. Xót mắt, nhăn da là một vấn đề cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe lý do là khi có rêu tảo ,nước không trong, các bạn đã bỏ quá nhiều hóa chất và không đúng cách.

 

      II.        Hóa chất cần sử dụng và cách sử dụng chúng trong từng trường hợp.

1.    Clorine sử dụng diệt khuẩn trong nước , kiểm tra nồng độ clo trong nước, sau đó cho 500g Clo sử dụng cho 100m3 nước chạy máy lọc khi lượng clorine  trong nước đạt từ 0.8 đến 1.5 là được.

2.    Ph- Kiểm tra nồng độ Ph bằng hộp test , nếu ph cao bạn hãy cho 1000ml HCL 30% cho 100m3 sẽ giảm được 1-2 độ ph. Cuối cùng Ph Của chúng ta sẽ giữ ở mức 7,4 – 7,6 là được.

3.    Với nguồn nước sạch và hô bơi sạch sẽ chỉ cần sử dụng như trên là bể bơi đã rất trong đẹp ngoài ra quý vị có thể cho thêm chất làm bóng nước giúp hồ bơi đep hơn.

4.    Khi hồ bơi bị nhiễm rêu tảo bạn nên tăng lượng Clo lên cao sau đó cân bằng ph và đánh lắng cặn bằng PAC hay còn gọi là keo tụ. với tỷ lệ 100m3 các bạn cho 1kg. đợi lắng hút xả bỏ các cặn lắng bạn sẽ thu lại được nguồn nước sạch.

5.    Nếu nước đục có thể do các bạn căn chỉnh clo và ph chưa đúng hãy căn chỉnh chúng về chuẩn có nghĩa là Clo = 1,2 và Ph = 7,4-7,6. Đảm bảo máy chạy lọc đủ 4 tiếng cho một vòng tuần hoàn qua thiết bị lọc.

 

     III.        Các hóa chất thường sử dụng cho hồ bơi

1.    Clorine  thông thường có các loại như sau :

§  TTCA 90% xuất xứ Nhật, Trung Quốc, trong TCCA có hai loại bột và viên nén tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng các bạn nên sử dụng loại nào hợp lý hãy gọi chúng tôi.

§  Chlorine 70% xuấy xứ Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ mỗi loại sẽ có mức giá khác nhau tùy vào chất lượng, loại Clo này sử dụng chủ yếu cho các hồ bơi kinh doanh.

§  HCl 30% dùng để điều chỉnh PH cụ thể là giảm PH trong nước hồ bơi .

§  SODA nó là hợp chất NAOH nhiệm vụ của nó là làm tăng độ PH trong nước.

§  PAC dùng lắng cặn nước khi cần.

§  OXI hay oxi già sử dụng cho các trường hợp đặc biết gọi để tư vấn cụ thể hơn.

§  Cuso4 Sunfat đồng loại này hạn chế sử dụng .

 

Đó là những hóa chất cơ bản ngoài ra còn một vài loại khác nữa như chất tạo bóng, diệt rêu v.v.v nhưng các bạn chỉ cần sử dụng những hóa chất trên cơ bản là đủ cho một hồ bơi xanh, sạch, đẹp.

 Nếu còn vấn đề chưa rõ hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Thế giới Bể bơi cung cấp các loại hóa chất trên cam kết đúng chất lượng, giá cạnh tranh, dịch vụ đảm bảo gọi là có . Ship toàn quốc.