THẾ GIỚI BỂ BƠI

Chuyên cung cấp thiết bị Bể Bơi và Sản phẩm Xử Lý Nước

Email: quyphan263@gmail.com - Tel: 0912.115.689

Kiến Thức

Xử lý nước hồ bơi bằng đèn UV và Ozone


Bên cạnh các phương pháp xử lý nước hồ bơi với Chlorine, hiện nay nhờ vào sự phát triển của các kỹ thuật lọc nước, người ta đã áp dụng các phương pháp mới, xử lý bằng tia UV và Ozone để tăng thêm hiệu quả của việc làm sạch nước. Cả 2 hệ thống này đều được thiết kế để có thể sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất và giúp hạn chế lượng Sodium Hypochlorite xuống mức tối thiểu.

 
Kết hợp sử dụng tia UV Ozone với Clo truyền thống có tác dụng loại bỏ hết sản phẩm phụ sinh ra trong quá trình phản ứng giữ các loại hoá chất với nước và các ảnh hưởng đến từ môi trường bên ngoài. Chất lượng nước lúc đó sẽ tốt hơn và được duy trì ở trạng thái ổn định.
 
Xứ lý nước hồ bơi bằng tia uv và ozone
 
Đèn UV
 
Cơ chế của tia UV đó là ngăn không cho các tế bào vi sinh vật gây hại sao chép từ đó loại bỏ hoàn toàn khả năng lây nhiễm thông qua việc tác động lên bộ RNA DNA của chúng.  Do đó, đèn UV được đánh giá là một giải pháp hữu hiệu để tránh lạm dụng Clo trong việc xử lý nước hồ bơi.
 
Bên cạnh đó, đèn UV được thiết kế rất tiện dụng, không yêu cầu phải có nhiều không gian và chỉ cần được lắp đặt bên trong đường ống, ít gây ra những vấn đề phát sinh. Tuy nhiên, hạn chế của đèn UV là không thể duy trì được nồng độ khử trùng trong nước lâu dài nên bắt buộc phải sử dùng thêm Clo để đảm bảo nguồn nước không bị ô nhiễm trở lại. 
 
Hệ thống Ozone
 
Mùi hoá chất khử trùng đặc trưng ở những bể bơi có thể được hạn chế bằng cách sử dụng Ozone để oxy hoá hợp chất Chloramines Cloudifier. Điểm nổi bật là quá trình không gây ra thêm bất cứ phản ứng phụ nào ảnh hưởng đến da và mắt. Sức mạnh oxy hóa của Ozone bao phủ lên toàn bộ các thành phần trong nước chỉ trong khoảng 20’ và nếu được kết hợp thêm với than hoạt tính sẽ mang đến hiệu quả khử trùng hoàn hảo.
 
Theo tiêu chuẩn DIN 19643 của Đức, hệ số tải k (tỷ số của nominal load và lưu lượng dòng), nước được xử lý bằng Ozone cho chất lượng cao hơn 20% so với các hướng dẫn xử lý nước hồ bơi như trước đây. Lưu lượng tuần hoàn và kích thước bộ lọc nhỏ giúp giảm lượng điện năng cũng lượng nước cần sử dụng. 
 
Ở những quốc gia có nền y học phát triển cao như Đức, hệ thống Ozone là điều kiện bắt buộc đối với những hồ vật lý trị liệu (hồ phục hồi cho những người tàn tật hay trong bệnh viện…), nơi yêu cầu chất lượng của nguồn nước cực kì khắt khe.