Email: quyphan263@gmail.com - Tel: 0912.115.689

Kiến Thức

Tiêu chuẩn bể bơi trường học cho từng cấp bậc bạn nên biết


Không giống như thiết kế bể bơi kinh doanh hay bể bơi gia đình, khi thiết kế bể bơi trường học cần khắt khe hơn trong các tiêu chuẩn như công năng, độ sâu an toàn, diện tích phù hợp theo từng cấp học…
 
Ngoài ra một tiêu chuẩn quan trọng dành chung cho tất cả các bể bơi trường học đó là thường xuyên xử lý nước hồ bơi để đảm bảo được độ trong sạch, an toàn của nguồn nước; điều này cần thường xuyên kiểm định và điều chỉnh nguồn nước phù hợp theo từng ngày sử dụng.
 
Tiêu chuẩn về an toàn cho trường học theo các cấp được định hướng như sau:
 
1. Bể bơi cho học sinh Trung học phổ thông và đại học
 
Tiêu chuẩn bể bơi trường học cho từng cấp bậc bạn nên biết
 
Kích thước phù hợp của mặt mặt nước là 12,5m x 25m x 1,5m; tuy nhiên cần phân chia từng khu vực với độ nông sâu khác nhau từ 0,8m đến 1,5m; linh hoạt thay đổi theo mặt bằng thực tế và nhu cầu sử dụng cảu mỗi trường nhưng vẫn phải đảm bảo sự an toàn cho học sinh.
 
2. Bể bơi cho học sinh mẫu giáo
 
Tiêu chuẩn bể bơi trường học cho từng cấp bậc bạn nên biết
 
Độ sâu của các bể bơi trường mầm non chỉ được thiết kế trong khoảng 10cm-50cm dành cho khu vực học sinh riêng với kích thước tối ưu mặt nước là 6mx10m x 0,5m ; hoặc có thể thay đổi thiết kế để phù hợp với nhu cầu sử dụng; tuy nhiên cần có khu vực dành cho các bé mầm non riêng. Bên cạnh đó, đối với bể bơi trường mầm non, có thể thiết kế thêm những mô hình đồ chơi như cầu trượt, cá heo, nấm phun nước…để kích thích sự tìm hiểu tò mò và thân thiện đối với trẻ nhỏ trong môi trường nước…
 
3. Bể bơi cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở
 
Tiêu chuẩn bể bơi trường học cho từng cấp bậc bạn nên biết
 
Tiêu chuẩn về độ sâu từ 40cm – 90cm và kích thước mặt nước thông thường là 7mx12,5 x 0,9m hoặc thay đổi tương ứng, linh hoạt theo sự thay đổi của mặt bằng và nhu cầu thực tế sử dụng. Bể bơi dành cho tiểu học và trung học cơ sở đã có thể thiết kế thêm các bục xuất phát, chia len bơi dưới đáy hồ để học sinh có thể tập làm quen với môi trường thi đấu bơi lội….
 
Đầu tư để phát triển thể chất và tinh thần cho học sinh tại các trường học là vô cùng cần thiết; và xây dựng bể bơi trường học là một biện pháp với nhiều ưu điểm. Tuy nhiên khi xây dựng các chủ đầu tư cũng cần thường xuyên xử lý bước hồ bơi trong quá trình sử dụng, tránh sử dụng nhiều hóa chất bể bơi và tham khảo những thông tin hữu ích khác để đảm bảo sự an toàn, phát triển tốt nhất cho học sinh của mình.
 
Trường học là nơi quan trọng để phát triển con người bao gồm cả các hoạt động chính hay hoạt dộng phụ. Vì vậy hãy tạo một môi trường giáo dục tốt nhất.