Email: Thegioibeboi@gmail.com - Tel: 0912.11.56.89

Kiến Thức

Hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng - TTCA


TCCA 90% là thuốc khử trùng được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ hóa chất bảo vệ cây trồng, vật nuôi nông nghiệp đến tẩy trắng vải trong ngành công nghiệp dệt may. Đặc biệt, nhờ đặc tính diệt khuẩn mạnh của nó nên TCCA còn được ứng dụng là hóa chất xử lý nước bể bơi phổ biến nhất hiện nay, đảm bảo nước hồ có thể giữ được độ ổn định lâu dài.

 
Thành phần chính của TCCA 90% là Axit Trichloroisocyanuric (C3Cl3N3O3). TCCA 90% ngày nay đã được nghiên cứu cải tiến sản xuất dưới dạng viên sủi nên sẽ khi thả xuống nước sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy hồ và hòa tan theo các bọt khí. Chính nhờ quá trình này mà đồng thời Clo và Oxy nguyên tử cũng sẽ được giải phóng, có tính oxy hóa rất mạnh, giúp phân giải các chất độc hại, ấu trùng trong các tế bào mầm bệnh, tiêu diệt tảo và rong rêu có trong nước.
 
Hóa chất xử lý nước bể bơi thông dụng - TTCA

Ưu điểm nổi trội của sản phẩm

- Hàm lượng Clo hoạt tính cao 90% nên chỉ cần sử dụng với liều lượng thấp.
 
- Chỉ cần dùng 0.6g TCCA/m3, Clo hoạt tính có thể duy trì thời gian hoạt động ổn định lên đến 24h. Phù hợp cho cả bể bơi lớn và bể bơi trong gia đình.
 
- Do lượng Clo cho vào thấp nhưng có thể tồn tài trong khoảng thời gian dài nên sẽ ít tạo ra mùi khó chịu đặc trưng của Clo. Đồng thời, TCCA cũng giúp giảm các kích ứng trực tiếp lên cơ thể con người là nguyên nhân gây rít da, đen da và đặc biệt là triệu chứng đỏ mắt sau mỗi khi bơi.
 
- Do thành phần có chứa gốc Axit Cyanuric, giúp cho hoạt tính Chlorine trong nước được đảm bảo tốt hơn dưới ảnh hưởng của tia UV.
 
- Có thể tạo ra màu xanh dễ chịu cho bể bơi mà không cần sử dụng thêm chất tạo màu như CuSO4.
 
Hóa chất xử lý nước bể bơi hiệu quả - TTCA
 

Cách xử lý nước hồ bơi hiệu quả với TCCA 90%

- Đối với dạng viên 20g sử dụng trong trường hợp muốn tăng nhanh hàm lượng Clo trong bể, liều lượng là 1 viên 20g cho 1m3 nước. Với liều lượng 10 viên 20g cho bể từ 50 đến 100m3 thì có thể duy trì được lượng Clo từ 2 đến 3 ngày.
 
- Đối với dạng viên khử trùng chậm 200g được sử dụng với liều lượng 200g cho 40m3 nước, có thể duy trì hàm lượng Clo trong thời gian dài khoảng 6 đến 7 ngày.
 
Tuy nhiên, liều lượng trên cũng chỉ mang tính chất tương đối vì còn chịu nhiều ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài như thời tiết, nhiệt độ, số lượng người bơi. Do đó, để đảm bảo chất lượng nước trong bể luôn ở tình trạng tốt nhất cần tìm hiểu những nhà cung cấp, phân phối sản phẩm có đầy đủ uy tín, có nhân viên đến kiểm tra chỉ số PH, Clo trong bể trước khi tư vấn liều lượng cần dùng.