Email: quyphan263@gmail.com - Tel: 0912.115.689

Kiến Thức

Cách sử dụng hóa chất bể bơi an toàn và hiệu quả


Nước bể bơi của bạn bị đục, dơ chứa nhiều tạp chất không an toàn khi sử dụng. Và bạn cần một phương pháp để giải quyết vấn đề đó, sau đây là cách hướng dẫn bạn sử dụng hóa chất hồ bơi để xử lý nước bể một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Các điểm lưu ý và cách sử dụng hóa chất

Bạn cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối khi tiếp xúc với các loại hóa chất. Tránh làm tổn hại đến bản thân.

Xử lí nhiều loại hóa chất khác nhau, bạn phải lưu ý thời gian sử dụng hóa chất là cách nhau từ 3 đến 5h, vì cần phải cho hóa chất hòa tan trong nước và tránh các phải ứng hóa học phụ xảy ra làm mất hiệu quả của hóa chất bể bơi và gây hại. Khi dùng hóa chất để xử lý nước bể bơi bạn cần phải đặc biệt lưu ý, phải giữ bể nước trong trạng thái tĩnh từ 4 đến 7 giờ mới được phép sử dụng vì khi đó các chất cặn của hóa chất mới được lắng xuống đáy bể và chúng ta phải xả nước 3,4 lần bể để lượt bỏ đi hết chất thải. 

 

Hóa chất hồ bơi

1. Soda

Khi độ pH trong nước giảm thì ta dùng soda để tăng nồng độ lên. Sử dụng khoản 1-3kg/100m3 một lần dùng.

Chúng ta rắc soda đều xung quanh mặt hồ, nếu dùng với liều lượng quá lớn, thì hải chia ra thành nhiều lần tránh làm dục nước. Sau khi xử lí soda thì phải đợi từ 5-6h mới được phép sử dụng.

 

2. PAC

Giúp cho các tạp chất lắng đọng xuống đáy bể .

Trước khi dùng PAC bạn cần phải cho nồng độ ph và clo đạt đến tiêu chuẩn và ngưng hết các hệt thống lọc để mặt nước yên tĩnh nhất. Hòa tan với nước và cho xung quanh hồ. Sau 7 giờ các tạp chất sẽ lắng xuống đáy bể và chúng ta chỉ việc loại bỏ chúng.

Hóa chất bể bơi

3. Hóa chất Clo

Đa số các bể bơi điều sử dụng hóa chất bể bơi này để làm trong nước, diệt vi khuẩn, rong rêu…

Sử dụng một lượng vừa đủ không vượt quá tiêu chuẩn duy trì mỗi ngày từ 2g-3g/m3 nước.

Dùng liều lượng nhiều vói hồ mới xử lý lần đầu tăng lên từ 1.5 đến 3 lần.

Clo còn có tác dụng hạ nồng độ pH, nên sau khi dùng clo chúng ta phải kiểm tra lại nồng độ ph và điều chỉnh cho cân bằng.

 

4. Axit HCL

Hóa chất hồ bơi

Khi độ pH trong nước tăng cao quá mức thì dùng axit hcl để giảm nồng độ ph lại. Sử dụng khoản 1-5lit/100m3 trong một lần dùng.

Hòa tan axit hcl với nước rồi đổ điều xung quanh mặt bể . Sau 4 đến 7h mới được phép sử dụng bể .

 

Trên đây là những thông tin về hóa chất nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách sử dụng, liều lượng có thể liên hệ  trực tiếp chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.