THẾ GIỚI BỂ BƠI

Chuyên cung cấp thiết bị Bể Bơi và Sản phẩm Xử Lý Nước

Email: quyphan263@gmail.com - Tel: 0912.115.689

Kiến Thức

Bơi lội “ngày xưa” và “ngày nay”


Ngày nghỉ cuối tuần là dịp gia đình tôi quây quần bên nhau sau một tuần mệt mỏi công việc, con gái tôi cũng được dịp quấn quýt bên vợ chồng chúng tôi. Không hiểu sao hôm nay cô công chúa bé nhỏ lại ấy đòi chúng tôi dẫn đi hồ bơi. Hóa ra là ở lớp, cô giáo chủ nhiệm đã bảo là các em nhỏ nên tập bơi từ nhỏ để bảo vệ bản thân và tăng cường sức khỏe. Lên trang web, theo hướng dẫn của xử lý nước hồ bơi, chúng tôi cùng cô con gái đến hồ bơi của quận. Nhìn vợ tập bơi cho con trong ánh mắt hạnh phúc, nhìn con bé đập đùng trong làn nước xanh trong, lòng tôi bình yên đến lạ. Hình ảnh con bé tập bơi trong phút chốc khiến tôi nghĩ về ngày xưa cũng được người mẹ hiền bồng bế tập bơi trên con sông chiều.

Bơi lội

Ngày ấy, chỉ cần một bẹ chuối cũng đủ để cho tôi tập bơi. Đối với người dân quê gần sông nước, phải biết bơi từ sớm là rất cần thiết vì có thể bảo vệ bản thân khi gần môi trường nước. Nước ngày xưa đục lắm vì nhiều phù sa chứ đâu có trong xanh vì người ta thường mua hóa chất xử lý nước hồ bơi để làm sạch hồ như ngày nay. Nhiều khi tôi còn phải tự mình tập bơi cùng lũ bạn và không có các thiết bị bể bơi hiện đại bảo hộ như bây giờ. Bơi lội mỗi ngày, chúng tôi dần cứng cáp, khỏe mạnh hơn và trưởng thành cùng dòng sông ấy. Rồi chúng tôi cũng lớn, rời xa con sông quê đi lập nghiệp, nhưng kí ức với cái tuổi thơ ấy vẫn lắng mãi trong tâm trí này.

Bơi lội

Ngày nay, đời sống phát triển, các bậc phụ huynh bận rộn công việc nên không có nhiều thời gian tập bơi cho con em. Chính vì vậy, nhiều người xây bể bơi kinh doanh tạo một không gian thể thao cho trẻ em và người lớn. Chi phí để xay dung ho boi  tuy khá cao vì phải đầu tư xây dựng thiet bi ho boi để đảm bảo an toàn cho mọi người. Tuy vậy, nhận thức về tầm quan trọng của môi bơi lội đối với sức khỏe đã làm cho số lượng người dân tham gia môn thể thao này tăng lên đáng kể.

Bơi lội ngày xưa và ngày nay

Đọc các bài báo gần đây về các vụ đuối nước thương tâm của các em nhỏ gần sông suối, tôi chợt nhận ra rằng mình thiếu quan tâm về giáo dục kỹ năng bơi lội cho con gái mình. Không giáo dục về bơi lội ngay từ hôm nay thật sự là một thiếu sót rất lớn cho bậc làm cha làm mẹ như chúng tôi. Và mong rằng, dù là ở nông thôn hay thành thị thì hãy dành chút thời gian quan tâm đến con em mình.

Và hi vọng rằng, không còn vụ đuối nước thương tâm nào nữa!!!